ยาไตรเฟอร์ดีน กับยาแคลเซียม

บนซองยาเขียนว่ากินหลังอาหารเช้า ทั้งสอง แต่บางคนบอกไม่ควรกินรวมกัน แต่หมอไม่ได้บอกอะไรนะคะ ควรกินยังไงดีคะ

กินแคลเซียมหลังอาหารเที่ยง หรือหลังอาหารเย็นค่ะ (ยา2ตัวนี้ห้ามกินพร้อมกันมันไม่เกิดผลค่ะ)

เรากินหลังอาหารเช้า พร้อมกันมาเดือนนึงแล้ว เพิ่งทราบว่าไม่ให้กินพร้อมกันหรอค่ะ??

บ้านนี้กินแคลเซียมหลังอาหารเช้า กินไตรเฟอร์ดีนหลังอาหารเย็นค่ะ

แต่ซองยาของเราไตรเฟอร์ดีนเขียนตอนเช้าแคลเซียมตอนก่อนนอนค่ะ

แคลเซียมกินหลังอาหารเที่ยงค่ะ

กินคนละมื้อค่ะ

9mo trước

กินตัวไหนเวลาไหนดีคะ