สอบถามแม่ๆค่ะ

น้ำนมแม่ยังไม่มาค่ะเด็กแรกเกิดควรกี่นมกี่ออนคะ ตอนนี้น้องได้5วันแล้วและต้องใส่นมกี่ช้อนคะ พอดีเป็นคุณแม่มือใหม่รบกวนสอบถามแม่ๆแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ 🙏🏻🙏🏻

1ออนต่อ1ชม. แล้วแต่เด็กค่ะ ถ้าร้องกินก็ให้กินได้บ่อยๆตามที่น้องต้องการเลยค่ะ วิธีชงใส่น้ำก่อน เช่นน้ำ2ออน นม2ช้อนค่ะ

2y trước

เพิ่มน้ำอีกนิดค่ะ ถ้ายังแข็งอยู่ เปลี่ยนนมค่ะแม่

3 ชม.กินครั้ง ครั้งละ 2 ออนซ์ค่ะ ถ้านมผง ดูรายละเอียดข้างกล่องค่ะ แต่โดยปกติ น้ำ1นม1ค่ะ

บ้านนี้ 2 ออน น้องก็นอน 2-3 ชั่วโมงจ้า