เลือดออกช่องคลอดเมื่อปั๊มนม

น้ำคาวปลาหมดไปแล้วไม่นานมานี้ ให้ลูกกินเค้าตลอด อยากปั๊มนมเก็บไว้ให้ลูกกิน แต่ปั๊มแล้วมีเลือดออกทางช่องคลอด วันที่ไม่ได้ปั๊มนมไม่มีเลือดออก เลือดออกทุกวันที่ปั๊มนม ทำไมเป็นแบบนี้ และมันคือเลือดอะไรคะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 Trả lời

เวลาเต้านมบีบตัว ฮอร์โมนออกซิโทซินจะหลั่ง กระตุ้นให้มดลูกบีบตัว ทำให้มดลูกเข้าอู่ได้เร็วขึ้น เครื่องปั๊มคงแรงดึงเยอะกว่าที่ลูกดูดค่ะ เลยกระตุ้นให้มดลูกบีบตัวแรงจนมีเลือดออกแบบนี้

3y trước

ขอบคุณค่ะ