ติดเต้า

น้อง 6 เดือนติดเต้าหนักมากค่ะ แม่ๆมีวิธีไหนให้น้องกินขวดบ้างคะ แรกเริ่มตอนเดือนกว่าๆ น้องกินนมแม่กลางคืนกินนมชงกลางวันค่ะ โควิดทำพิษกลับไปอยู่บ้าน 2 เดือน บวกกับน้องไม่ค่อยสบายเลยกินแต่นมแม่ ตอนนี้น้องไม่เอาขวดเลยค่ะ

ลูกสาวเคยติดเต้าค่ะ เครียด เพราะใกล้จะไปทำงานแล้ว ไม่เอาขวดเลย ร้องไห้หนักมาก หิวขนาดไหนก็ไม่ยอมกินขวด แต่พออม่ไปทำงานจริงๆ ประมาณ3วัน ยอมกินขวด แต่ก็กินไม่เยอะเหมือนตอนกินเต้า ช่วงเช้าเราให้กินขวด พอเรากลับมาตอนเย็นก็เข้าเต้าเลย ช่วงแรกๆน้องสับสน ทำท่าจะดูดเค้าไม่เป็น แต่สักพักน้องดูดได้ทะ่งขวด และเต้าเลยค่ะ

เค้าอยากให้ลูกติดเต้า เข้าเดือนห้า ไม่เอาเต้าเฉย แม่นั่งร้องไห้ ตั้งใจมากๆอยากเปนแม่เต้าล้วน แต่ลูกไม่เอาแล้ว ทำยังไงก้ไม่เอา เสียใจ

ดีจัง อยากมีโมเมนต์ลูกติดเต้าบ้างจังแต่ทำไม่ได้เพราะต้องกับมาทำงาน กลายเป็นลูกติดขวด เป็นคุณแม่สายปั๊มแทน #3เดือน23วัน

เคยไปอ่านเพจคุณหมอมาค่ะเค้าบอกว่าถ้าจะให้ลูกเลิกเต้า​ ให้น้องดูดขวดบ่อยๆค่ะ​ เขี่ยๆที่มุมปาก​ น้องจะชินไปเองค่ะ

รอข้อมูลด้วยคนนะคะ บ้านนี้ก้ไม่เอาขวด แม่ก้จะทำงานเหมือนกัน

อยากทราบด้วยเลยค่ะ