การถ่าย

น้อง3เดือน8 วันค่ะ ปกติน้องจะถ่ายเช้าเที่ยงเย็นหรือมากกว่านั้น แต่วันนี้น้องยังไม่ถ่ายเลยค่ะคุณแม่กังวนมากเป็นปกติหรือว่ายังไงค่ะ แม่ ๆ ?

เหมือนกันเลยค่ะ คือว่าลูกเคยถ่ายทุกวัน พอลูกไม่ถ่ายก็เป็นกังวล ว่า ทำไมๆๆ และเคียดค่ะ แต่ว่า อย่าคิดมากค่ะคุณแม่ เพราะมีหลายปัจจัย ถ้าน้องทานนมแม่ เราก็ต้องมาดูที่อาหารที่คุณแม่รับประทานด้วย แล้วถ้าน้อง ถ่ายเบา ไม่ถึงจำนวน ต่อวัน คือว่าเราให้น้องรับประทาน เพียงพอหรือเปล่า ค่อยๆ ดูค่ะ ตอนแรกๆ ก็กังวล พอเช้าอีกวัน เผลอๆ แป๊บเดียว น้องก็ถ่ายหนัก เคียดมาตั้งเป็นวัน สู้ๆ ค่ะ คุณแม่

น้องกินนมแม่ไหมคะ