หิวนมบ่อย

น้อง2เดือนค่ะ เหมือนเค้าจะหิวนมบ่อยมาก คือตื่น1-2ชม.ก็ร้องจ้ากเลยค่ะ ถ้าตกดึกจะนอนยาว3-4ชม.ตื่นมาก้ร้องก่อนเลยค่ะ อยากแก้ตรงที่ลูกตื่นมาคือร้องก่อนเลยร้องจ้ากดังมากๆๆ แม่บ้านไหนเป้นบ้างค่ะ?

ให้คุณแม่สังเกตุดูค่ะว่าก่อนที่ลูกจะร้องขึ้นมาลูกมีอาการงัวเงียก่อนหรือเปล่าค่ะ เพราะบ้านนี้ก่อนลูกจะร้องเพราะหิวเขาจะตื่นมางัวเงียก่อนถ้าเราไม่เห็นเขาก็จะร้องดังขึ้นมาค่ะเพื่อให้เรารับรู้ว่าเขาหิว ถ้าป้อนทันตอนที่เขางัวเงียก็จะไม่ร้อง

6y trước

ขอบคุนค่ะแม่ จะลองดูนะค่ะ

แม่สังเกตอวัยวะเพศน้องด้วยนะคะ เผื่อน้องฉี่ยากรึเปล่า ลูกชายเราเป็นอยู่ตอนนี้จะฉี่ทีร้องดังยันหน้าปากซอย

6y trước

น้องฉี่ปกติค่ะ เพราะเวลาอาบน้ามน้องฉี่ออกมาไม่มีร้องค่ะ

คุณแม่ต้องคอยสังเกตเวลาลูกน้อยใกล้ตื่นค่ะ ลูกน้อยจะดิ้นไปมาก่อนค่อยตื่นช่วงนี้คุณแม่ก็ควรให้นมน้องได้ค่ะ

เป็นค่ะ น้องเล็กๆจะตื่นทุกๆ 2-3ชม.ค่ะ

6y trước

หนักใจตรงตื่นร้องๆ ร้องแบบดังมากแบบจ้ากลั่นบ้านเลยค่ะแล้วก้หยุดร้องช้าด้วยค่ะ

เด็กต้องกินนมทุก2ช.มค่ะ

6y trước

ทราบค่ะ แต่น้องตื่นมาคือร้องลั่นเลยค่ะ พากังวลตกใจมากเลย