น้องหายใจคืดคราด

น้อง2เดือนกว่า ไม่มีน้ำมูก ไม่มีไข้ แต่หายใจครืดคราดบางเวลา เหมือนมีเสลดในคอ แบบนี้ควรพาไปหาหมอป่าวคะ

รองเอาน้ำเกลือหยดใส่จมูกข้างล่ะ 1-2 หยดครับ หรือ ไม่ก็เอาหอมแดงทุบแล้วเอาวางบริเวณด้านบนศรีษะน้องครับอย่าเยอะเกินนะครับแล้วก็อย่าวางจนใกล้ไปมันจะแสบตาน้องวางให้เรากะว่าน้องจะได้กลิ่นอ่ะครับหลังจากนั้นน้องอาจจะจามแล้วเป็นน้ำมูกออกมาให้เราดูดเอาน้ำมูกออกครับ อ่อ แล้วพยายามทำให้ห้องชุ่มชื่นไว้นะครับมันจะทำให้น้องหายใจได้สะดวกมากขึ้น ลองทำดูครับ

น่าจะกินนมเยอะไปคะ นมเลยล้นมาที่คอหอย กินนมเส้จจับน้องเรอนะคะ *ลองหาข้อมูลในยูทูปดูนะคะเกี่ยวกับเด็กที่เป็น Overfeeding ลูกสาวก้อเป็นเหมือนกันคะ ไม่อันตราย แต่น้องจะอึดอัดคะ

5y trước

หายแล้วคะ