พึ่งคลอดลูกได้3วัน

น้องไม่ยอมตื่นมาทานนม นอนที่ยาว4-5ชั่วโมง ทำยังไงดีคะ ปลุกทุกทางแล้ว สะกิด อุ้ม แกล้งแต่น้องลับลึกมากๆ แม่ๆบ้านไหนมีวิธีบ้างคะ

บ้านนี้จะปลุกเปลี่ยนแพมเพิสน้องก่อนเลยค่ะ พอเค้าโดนน้ำจากสำลีที่เช็ดก้นเค้า น้องก็จะตื่นเลยค่ะ แล้วแม่ต้องเปิดผ้าออกจากตัวน้อง ถ้าน้องตัวอุ่นจากผ้าห่มเค้าจะไม่ตื่นค่ะ🥰🥰

1y trước

ลองทำทุกวิธีแล้วค่ะ น้องหลับลึกมากๆ เปลี่ยนแพมเพิสก็แล้วจับพาดบ่า เช็ดตาหูจมูกก็ยังไม่ตื่นเลยค่ะ😂

ปลุกน้องนะคะ ถ้าทานไม่ถึง ลูกจะตัวเหลืองได้นะคะ เปลี่ยนเพิส หรือ พยายามปลุกค่ะ ให้ทานนมตามรอบค่ะ

1y trước

ทำทุกทางแล้วค่ะเปลี่ยนแพมเพสก็ไม่ตื่น เช็ดตาหูจมูกก็ไม่ตื่นค่ะ อุ้มพาดบ่าก็ไม่ตื่นน้องหลับลึกมากๆ

ถ้าน้องกินอิ่ม จะหลับยาวคะ พยายามคะ เวลาเอากินก้อเขี่ยๆแก้มให้น้องพยายามดูดคะ