ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ

น้องแรกเกิดแม่ใช้ผ้าอ้อมหรือแพมเพิสค่ะ

ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแม่นะคะถ้าแม่ใช้ผ้าอ้อมแม่ต้องซักผ้าอ้อมทุกวันเพราะน้องจะใช้เปลืองมากค่ะแต่ถ้าใช้แพมเพิสก็จะเปลืองในเรื่องค่าใช้จ่ายเพราะต้องเปลี่ยนบ่อยๆเพื่อไม่ให้ลูกอับชื้นค่ะ

กลางวันใช้ผ้าอ้อมกลางคืนใช้แพมเพิสค่ะถ้าใส่แต่แพมเพิสตลอดก็สงสารน้องค่ะกลัวจะอับชื้นและเป็นผื่นอีกอย่างก๋ไม่เปลืองแพมเพิสด้วยค่ะใช่ผ้าอ้อไปด้วยขยันซักเอาค่ะสงสารลูก

ช่วงแรกบ้านนี้ใช้ผ้าอ้อมค่ะหลังมานี้น้องได้เดือนกว่าใช้แพมเพิสล้วนแล้วค่ะ แต่ถ้าบางวันก็สลับไปใส่กางเกงผ้าให้น้องแทนค่ะ เลี้ยงเองคนเดียวด้วยไม่มีเวลาค่อยซักเลยค่ะ

บ้านนี้แพมเพิสล้วนค่ะ ใส่ตั้งแต่แรกเกิด ทาบีแพนเธนให้ลูกทุกครั้ง เปลี่ยนแพมเพิสบ่อยๆ แต่เปลืองเงิน ผ้าอ้อมต้องขยันซัก แต่ประหยัดมาก

ก่อนคลอดเตรีมผ้าอ้อมไว้เยอะมาก แบบอย่างดี เยื่อไผ่ไรงี้ พอน้องเกิดใช้ไป 1 ครั่ง ไม่ไหว ฉี่เยอะมาก ใช้ต้องใช้แพมเพิส แบบออรกานิคค่ะ

บ้านนี้ใส่แพมเพิสค่ะ ไม่ต้องกังวลเรื่องอับชื้นเลยค่ะ หมั่นสังเกตและเปลี่ยนให้ ลูก ขอแค่ลูกหลับสบาย เค้าจะได้ไม่งอแงค่ะแม่

แม่บ้านนี้ใช้ทั้ง2อย่างค่ะ เพราะแรกเกิดน้องจะฉี่และอึบ่อย ส่วนมากจะใช้แพมเพิสมากกว่าแม่ก็จะได้มีเวลาพักด้วยค่ะ

เราใช้แพมเพิสคะ ลองใช้ผ้าอ้อมอยู่วันเดียว ซักเหนื่อย แล้วลูกก็ร้องงอแงมากไม่นอนเลย เพราะน้องฉี่น้องก็ตื่น

ผ้าอ้อมค่ะ เพราะร้องแรกเกิดถ่ายบ่อยมาก ถ้าใช้เเพมเพิสจะเปลืองมากค่ะ กลางวันผ้าอ้อมกลางคืนแพมเพิสค่ะ

อยู่รพ.ก๋ใช้แพมเพิส พอออกมาอยู่บ้านกลางวันใช้กางเกงผ้าอ้อม กลางคืนก็ใช้แพมเพิสค่ะ