ลูกนอนนาน

น้องเพิ่งคลอดได้1สัปดาห์นอนนานมาก4-5ซม.ไม่ยอมลุกขึ้นมากินนมจะเป็นอันตรายต่อลูกไหมคะ

ถ้าแม่สงสัยอะไรในเด็กแรกเกิด แม่ลองหาข้อมูลอ่านเยอะๆนะคะ ในกูเกิ้ลก็มีข้อมูลเยอะควรศึกษาไว้บ้างนะคะ ยิ่งเป็นแม่มือใหม่ยิ่งต้องหาอ่านไว้เลย สงสัยอะไรเด็กแรกเกิดควรนอนกี่ชม.กินกี่ครั้ง หาอ่านดูบ้างค่ะ

อันตรายนะค่ะโดยเฉพาะแรกเกิดหรือเดือนแรกๆ เด็กทารกส่วนมากจะชอบนอนเกือบทุกคน แต่แม่ต้องปลุกน้องมากินนมค่ะ ปลุกทุก 2-3 ชม. กินนมแล้วหลับก็ต้องปลุก เขี่ยแก้ม เขี่ยเท้า

พยายามปลุกน้องขึ้นมากินนมค่ะ ไม่ตื่นก็เอานมใส่ปากเลยค่ะ ถ้าไม่ยอมอ้าปากก็ลองขยับเเขนขยับขาให้เขารู้สึกตัวค่ะ ไม่งั้นอันตรายมาก

แม่ควรปลุกน้องกินนมทุก 2-3 ชม.นะคะ ทารกช่วงเดือนแรกจะนอนนานเป็นปกติค่ะ แต่ควรให้น้องตื่นมากินนมทุก 2-3 ชม.ค่ะ

เป็นคะ น้ำตาลในเลือดน้องจะต่ำอาจจะเกิดภาวะช๊อคได้ ควรให้กินนมทุกๆ 3 ชม คะ

บ้านนี้ก้อเป้น ปล่อยนอนเลยค่ะแต่ถ้านานกว่านี้ควรปลุกค่ะ

ปลุกทุก​2-3 ชั่วโมง​เพื่อให้น้องตื่นมากิน​นม​ค่ะ

ต้องปลุกทุกๆ2 ชม. น่ะค่ะจะหลับยังไงก็ปลุกค่ะ

ควรปลุกน้องกินนมค่ะ เด๋วจะตัวเหลือง

พยายามปลุกน้องให้ตื่นมากินนมคะแม่