สอบถามแม่ๆค่ะ

น้องอายุ2เดือนนอนทั้งวันปกติมั้ยค่ะ ถึงเวลากินนมก็ตื่นมากินนมทุก3ชั่วโมงกินนมเสร็จก็หลับต่อ เคยได้ยินเขาบอกว่าเด็กวัยนี้1-3เดือนจะหลับยากห่วงเล่นแต่นี้น้องนอนทั้งวันเลย แล้วก็จะตื่นเล่นช่วง3-4โมงเย็น พอถึงเวลากินนมก็ร้องกินนมแล้วก็หลับ วันนี้อากาศเย็นด้วยมีส่วนมั้ยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนคนแรกคะ

สอบถามแม่ๆค่ะ

ลูกที่บ้านก็ 2 เดือนค่ะ หลับยาวเหมือนกัน จะเป็นวงจรชีวิตเลยค่ะ นางจะตื่น ตี 5 กินนมเปลี่ยวเพิส เปลี่ยนเสื้อ คุยอ้อแอ้ แล้ว 6โมงกว่า กลับ ตื่น 9-10 โมง จะทำเหมือนเดิม นางก็หลับต่อ บ่ายโมงตื่นอาบน้ำ กินนมคุยอ้อแอ้ บ่ายสามหลับ 5 โมงตื่น แม่จะทำเหมือนเดิม ช่วงนี้แม่จะพาน้องเดินเล่นหน้าบ้าน 6โมงก่าวๆน้องจะกลับต่อ ตื่นมา 3ทุ่ม ทำเหมือนเดิม 4ทุ่มแม่พาเข้านอน รอบนี้นอนยาวจนถึงตี5 นางจะดูดนม 2 ครั้งตอนกลางคืน ตี1 กับ ตี 3 แต่นางไม่ตื่นนะคะ นางจะเป็นแบบนี้ทั้งวัน ขึ้นอยู่กับอารมณ์บางวันนางจะตื่นบ่อยเล่นเยอะ

แล้วแต่เด็กบางคนนะคะแม่ บางคนนอนง่าย บางคนนอนยาก แนะนำอย่าปล่อยให้น้องนอนตลอดค่ะ หลังกินนมให้น้องตื่นมาเล่นเสริมสร้างพัฒนาการบ้างนะคะแม่ ไม่ควรนอนทั้งวันค่ะ บ้านนี้เช้าหลังกินนมก็ปลุกพาเดินเล่น สักพักปล่อยให้นอนต่อ กลางวันให้งีบสั้นๆก็พอค่ะ นอน2-3ชั่วโมง ปลุกมาเล่นเสริมสร้างพัฒนาการสัก1.30-2ชั่วโมง สลับกันไป ตกเย็นก็พาเดินเล่นอีกสักรอบ แล้วหลัง4ทุ่มค่อยปล่อยให้นอนยาวค่ะ ฝึกทำแบบนี้ให้น้องเคยชินนะคะ น้องจะได้รู้จักกลางวันกลางคืน และรู้จักเวลากิน นอน เล่นค่า

โอ้วโหว โชคดีค่ะแม่ เป็นแบบนี้ก็ดีแล้วนะคะ คุณหมอบอกนอนงีบครั้งละ 2 ชั่วโมงหลังกินนมดีนะคะแม่ อย่าได้หลุดมาวงโคจร overtired นะคะแม่ กว่าจะนอนทั้งเดิน ทั้งเดินเร็ว ไกวเปล เล่านิทาน ร้องเพลงยังไม่หลับเลยค่ะ ร้องไห้งอแง ง่วงแต่ไม่นอน

บ้านนี่กลางวันช่วงตั้งแต่10.00ไป มดเดินผ่านก็ตื่นแล้วค่ะ แต่กลางคืนหลับยาวตั้งแต่21.00-03.00 ตื่นมากินนมแล้วหลับต่อถึง 06.30 ตื่นแม่เปิดไฟ เปชี่ยนเพิส 07.30 กินนม 08.00 หลับต่อถึง 10.00 หลังจทกนั้น ไม่หลับไม่นอน

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ นอนเยอะมากๆ ช่วงดึกยิ่งนอนเยอะ แต่ก็พยายามพาเขาเดินเล่น ชวนคุยเหมือนเดิมซ้ำๆทุกวันค่ะ น้องบ้านนี้จะงอแงแค่ช่วง 18.00-20.00 แค่นั้น นอกนั้นนอนๆกินๆเปลี่ยนเพิสอาบน้ำ

9mo trước

เหมือนกันเลยแม่พักหลังเริ่มพาน้องเดินเล่นชวนคุย จะงอแงช่วง18:00-20:00เหมือนกันเลยเขาจะมีเวลาของเขาหลังจากนั้นก็จะหลับตื่นกินนมตอนเที่ยงคืนกับตี4แล้วก็เล่นจนถึงเช้าจนถึงรอบกินนมรอบไหม่คือ7โมง แล้วเขาวงจรเดิม🤣🤣

บ้านนี้ติดเล่นมากค่ะ กลางวันไม่นอนเลยแต่กลางคืนหลับยาว บางทีนอนเล่นคนเดียว เลยค่ะดีที่น้องไม่ร้อง น้องจะตื่น 6 โมงเช้านอน 5 โมงเย็นทุกวันค่ะ

9mo trước

บ้านนี้ไม่หลับเลยค่ะกลางวันจะมีร้องก็ตอนหิว ตาสว่างเลยค่ะ ง่วงแต่ไม่ยอมนอน

น่าจะแล้วแต่บางคนนะคะ น้องบ้านนี้ 2 เดือน 11 วัน กลางวัน งีบแค่แปปๆ ง่วงก็ ไม่ยอมนอน งอแงบ้างแต่กลางคืนนี่หลับยาว ต้องปลุกกินนม 2-3 ครั้ง ค่ะ

8mo trước

ประมาณ 2 ออนซ์/ครั้ง ค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ กินนม ตื่น อ้อแอ้ ไม่ร้องเลยแล้วนอนต่อ

ทางนี้ก็หลับทั้งวันคะ ตื่นมากินนม แล้วก็นอน😆

เหมือนกันเลยคะแม่ นอนเก่งมาก ไม่ห่วงเล่นเลย