โคลิค ในลูกน้อย

น้องอายุ17วัน 2วันก่อนตอนเย็น 18:00น.น้องร้องไห้หนักมาก ร้องไม่หยุด กั้น ร้องอยู่2-3ชม.วันนี้ร้องอีกแต่ร้องตอนบ่าย3 ร้องอยู่นานเหมือนกัน แบบนี้เรียกว่าอาการโคลิคมั้ยคะแม่ๆคนไหน ลูกน้อยมีอาการโคลิคบ้าง แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

โคลิค ในลูกน้อย

ลูกเป็นเหมือนกันค่ะ ปรึกษาหมอมา หมอบอกว่าเป็นเพราะระบบย่อยอาหารยังทำงานได้ไม่ดี เลยทำให้ท้องอืดอยู่บ่อยๆ แต่อายุสัก 2-3 เดือนจะเริ่มดีขึ้นค่ะ ช่วงที่ลูกเป็น ต้องเดินอุ้มตลอดทั้งคืน และต้องหลับบนตัว จะมีเปิดเพลงกันโคลิคให้ฟังถึงจะสงบลงบ้าง แม่ลองค้นดูใน YouTube นะคะ ช่วยได้เยอะเลย

ถ้าโคลิคน่าจะร้องเวลาตรงกันตลอดนะคะ อย่างหลานเรา จะร้อง4ทุ่มถึงตี2ของทุกวันค่ะ พอถึงเวลาเขาจะร้องขึ้นมาเองเลย และทำยังไงก็ไม่หยุดค่ะ

บ้านนี้ก้อเป็นจ้าเป็นตอนเวลา5โมงเย็นเป็นยุ่2เดือนกว่าได้จ้าร้องถึง2_3ทุ่มเลยจ้าร้องกั้นเหมือนกันจ้า

ลูกเราชอบร้องสี่ทุ่มขึ้นไป. ไกล้วันพระวันโกนแบบนี้ไม่ได้นอน พอเข้า2ปี น้องหายเอง