น้องอายุ10วัน ไม่ถ่ายมาแล้ว4วัน

น้องอายุ10วันไม่ถ่ายมาแล้ว4วัน น้องกินนมแม่ แม่ๆท่านไหนมีวิธีให้น้องถ่ายมั้ยค่ะช่วยแนะนำหน่อย

ไม่เป็นไรค่ะ นมแม่ย้อยง่ายน้องดูดซึมไปใช้ได้เกือบหมดเหลือกากนิดเดียวไม่อึหลายวันไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้ากังวลก็ให้น้องกินนมส่วนหน้าเยอะๆส่วนหลังน้อยๆ

3y trước

ขอบคุณค่ะ

ถ้าไม่มีอาการข้างเคียงอย่างท้องอืด งอแง ก็ถือปกติค่ะ เพราะร่างกายกำลังดูดซึมสารอาหารค่ะ แม่ทานน้ำเยอะๆ กินผักผลไม้ค่ะ

คุนแม่ควรทานน้ำเยอะๆกับนมเปรี้ยวค่ะ