ถ่ายไม่ออก

น้องพึ่งจะได้1เดือนคะ ให้น้องทานนมชงกะนมเเม่ เเต่น้องไม่ถ่ายมาได้1วันพอน้องตดมันมีกลิ่นเหม็นมากคะ เเบบนี้มันเกี่ยวกะอะไรคะ นมเเม่หรือนมชงคะ ที่ให้น้องทานนมชงเพราะนมเเม่ไม่พอคะ

ถ้าน้องไม่อึ 1-2 วัน แต่น้องตดได้ ไม่งอแง ถือว่าปกติคะ แต่ถ้าน้องงอแง ไม่สบายตัว ให้ไปหาหมอด่วนคะ เพราะลูกคนที่2บ้านนี้เป็นคะ

คุณแม่ลองทานมะละกอดูนะคะ แล้วให้น้องกินนมจากแม่ บ้านนี้ทำแบบนี้น้องถ่ายเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นจ้าช่วงแรกๆน้องน่าจะกำลังปรับตัวนะคะ

ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดรูก้น หรือนวดท้องก็ได้ผลดีนะคะ