ทีมกันยา 33วีค+3

น้องน้ำหนัก1600 ตามเกณฑ์ต้อง1900 มีแม่บ้านไหนน้องน้ำหนักน้อยบ้างคะอันตรายไหม

35 วีค 2700 g ตอนนี้ 37 วีคแล้ว ทานปกติเน้นโปรตีนที่หลากหลาย อย่าเน้นโปรตีนชนิดใตชนิดหนึ่งมากเกินไปเพราะอาจจะทำให้ลูกแพ้อาหารนั้นๆค่ะ ทานผัก ผลไม้ สม่ำเสมอ ส่วนนมเราดื่มวันละแก้วค่ะ (เพิ่งมาดื่มตอน 6-7 เดือน)นมควรสลับกันทาน นมถั่วเหลือง นมวัว นมอัลมอนด์

ตอน 33 วีค บ้านนี้ก็หนักแค่ 1761 กรัมค่ะ เพราะแม่ควบคุมน้ำตาลในเลือด แต่หมอบอกระหว่างนี้กว่าจะคลอดขุนได้เรื่อยๆค่ะ สู้ๆนะคะ แค่น้องแข็งแรงก็โอเคแล้วค่ะ ไม่ต้องตัวโตเท่าใคร เราเลี้ยงให้โตตอนคลอดได้ แม่อย่าคิดมากค่ะ❤

ตอนนี้33w6d ล่าสุดไปหาหมอตอน33w พอดี น้องน้ำหนัก1762 ค่ะต่ำกว่าเกณฑ์เหมือนกันค่ะ ช่วงนี้โดนบังคับกินไข่ต้มวันละ 3ฟอง กล้วยน้ำว้า นม ผักใบเขียว และผลไม้ค่ะ

เรากำหนดคลอดกลางเดือนกันยา​ ท้องแรก​ น้ำหนักลูกพันเก้ากว่าๆ​ แต่หมอก็บอกว่าปกติ​ เราท้องเล็กมาก​ กลัวเหมือนกันว่าตอนคลอดจะออกมาตัวเล็ก

บ้านนี้ซาวด์ตอน32w+5d น้ำหนัก1700 น้ำหนักน้องน้อยหมอแนะนำให้กิน กล้วย นมไข่เนื้อสัตว์ กินแป้งน้อยๆ ซาวด์อีกทีตอน34w+5d น้ำหนัก2400แล้วค่ะ

บ้านนี้ไปซาวรอบ 2 หมอไม่บอกอะไรเกี่ยวกับน้องเลย บอกแค่น้องยังอยู่ท่าก้น อิแม่แอบกังวลเหมือนกันค่ะกลัวลูกจะตัวเล็ก

เหมือนกันค่ะหมอให้ทานกล้วยน้ำว้า ไข่เยอะๆค่ะ แต่ลองตรวจพัฒนาการทารกในครรภ์ละน้องสมบูรณ์แข็งแรงปกติค่ะ

เหมือนกันค่ะ33วิคน้ำหนัก1,600 ตอนนี้35วิคเเล้วยังไม่ซาวไม่รุ้จะถึง2,000มั้ยหมอบอกลูกตัวเล็กเเม่เคลียดกังวลมากค่ะ

บ้านนี้ 32+2 น้องหนัก 1900 แม่ไม่ค่อยได้กินไรเลยค่ะ กินข้าวคบ3 มื้อ พยายามกินกล้วยกับไข่ต้มเยอะๆค่ะ

บ้านนี้36w+4น้อยกว่าเกณเหมือนกันคะ หมอสั่งให้กิน นมจืด ไข่ขาวต้ม กล้วยน้ำวา แต่ก็ไม่ช่วยเลยคะ😢