ใช้วาสลีนทาตูดเด็กได้ไหม น้องถ่ายเหลว แล้วมีผื่นแดง ช่วยหน่อยแนะนำหน่อยค่ะ

น้องถ่ายเหลวมาสองวัน อาการที่เขาเรียกว่าย้ายเดือน ลูกแม่ๆคนไหนเปนบ้างคะ แล้วมีวิธีดูแลอย่างไรบ้าง ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

เราใช้ครีมทาผื่นค่ะ เด็กอึต้องรีบเปลี่ยนเพิ้ส เช็ดให้แห้งสนิท ทาครีม ปล่อยน้องนอนผึ่งสัก 5-10 นาที ค่อยใส่เพิ้สต่อ แพมเพิ้สหมั่นเปลี่ยนทุก 3 ชม. จะช่วยลดผื่นแดงได้ อย่าหมักมันอับชื้นค่ะ