น้องจะ 6 เดือน อาทิตย์หน้า อยากทราบว่าแต่ละบ้านให้ทานอาหารมื้อแรกคืออะไรกันบ้างคะ

2-3 วันแรกแค่ฝึกให้คุ้นเคยกับรสชาติอาหาร 2-3 ชช. ก้พอค่ะ เริ่มจากข้าวบดเหลวผสมนมแม่/นมที่กินเป็นประจำ หลังจากนั้รเพิ่มผักด้วนทดลองทีล่ะอน่างก่อนปีะประมาณ 3-5 วัน เพื่อทดสอบการแพ้สะสม ถ้าผ่านก้สามารถผสมผักอื่รหรือไข่แดวเพิ่มได้ค่ะ ควรฝึกลูกกิรผักใบเขียสก่อนเพราะจะทำให้ไม่ติดรสชาติเนื่องจากมัรสตืดและช่วยให้ขับถ่ายง่าย ส่วนผลไม้ให้ฝึกรับประทานทีหลังประมาณ 7+ ค่ะ เพราะผลไม้มีรสหวานกว่าผัก ถ้าเริ่มเร็วจะติดหวานและไม่นอทกิรผักค่ะ นวมถึงผักชนิดหัวหีือผักสีา้มเหบือวควรเริ่มช้าๆเพราะมีรสหวานเข่นกันค่ะ

ข้าวบดราดนมแม่ค่ะ หรือนมที่น้องทานอยู่ประจำค่ะ ☺

8y trước

ค่อยๆปนับเปลี่ยนไปเรื่อยๆค่ะ ในสมุดสีชมพูมีบอกจ้าา

กล้วยน้ำว้าบดคะไม่เอาแกนนะคะ

ข้าวตุ๋นนมแม่คะ