เด็ก4เดือน ขี้วันละกี่รอบคะ

น้องกินนมผง100%ค่ะ

เราเลี้ยงนมแม่ ลูกเราอายุ 4 เดือน 18 วัน ถ่ายวันละ 2-3 รอบ แต่เมื่อวานถ่าย 4 รอบ แม่สามีเราบอกว่า ถ้าลูกคว่ำบ่อยๆ ลูกจะเสียดท้อง จะถ่ายบ่อย แต่เราไม่รู้ว่าจริงไหม เพราะวันไหนเรากินมะม่วงทีไร ไม่ว่าจะเป็นมะม่วงสุกหรือดิบ ลูกเราจะถ่ายบ่อยเหมือนกัน

นมผง100%ตั้งแต่4เดือนเหมือนกันค่ะ ตอนนั้นอึวันละ1รอบ แต่พอเข้า6เดือนกินข้าวอึวันละ2ครั้งเช้า-เย็นทุกวันตอนนี้8เดือนก็ยังวันละ2รอบเหมือนเดิมค่ะ

ลูกเราวันละ 2-3 รอบค่ะ แต่เห็นลูกของคนรู้จักขี้วันนึงไม่ต่ำกว่า 5 รอบค่ะ เราคิดว่าเป็นเพราะนมผงแต่ละยี่ห้อสูตรนมไม่เหม่อนกัน

1-2 ครั้งต่อวันก็ถือว่าโอเคแล้วค่ะ สังเกตุจากสีอุจจาระน้องก็ได้นะค่ะ

3mo trước

ถ้าน้องไม่ร้องงอแงถือว่าปกติค่ะแม่

บ้านนี้ตอนน้อง 4 เดือน 2-3 รอบค่ะ ยิ่งโตก็ยิ่งอึน้อยลงค่ะ