ท้อง 6 week

ท้อง 6 week พึ่งไปฝากครรภ์มา แต่หมอไม่ซาวด์ แล้วหมอนัดอีกที ตอน 12 week เลย ถ้าท้องนอกมดลูกหรือท้องลม ก็ไม่มีโอกาสรู้ก่อนเลย? จนกว่าอาการจะแสดงออกมาเองใช่ไหมคะ

ท้อง 6 week

บ้านนี้ก็ซาวด์ตอน 12 วีคค่ะ เป็นธรรมดาที่แม่จะกังวล หมอบอกว่าถ้าซาวด์แล้วไม่เจอแม่จะกังวลมากกว่า หมอเลยรอให้พ้นช่วงอันตรายให้มั่นใจว่าน้องปลอดภัยจากการท้องนอกมดลูก หรือท้องลมค่ะ ถ้าแม่กังวลมากแนะนำให้ซาวด์คลินิกค่ะ

ถ้าอยากซาวไว บอกหมอว่าจำ ปจดครั้งล่าสุดไม่ได้คะ เพราะคุณหมอจะต้องซาวหาวันคลอดให้คะ ทัองแรกเราจำได้เลยไม่ได้ซาวเร็ว ท้องสองเราจำไม่ได้เลยได้ซาวตอน 6วีคคะ เพื่อนับอายุครรภ์และวันกำหนอคลอด

เราฝาก7วีคเจอแต่ถุงนัดเราอิก5เดือนซาวน์ จะนานไปไหน ถ้าเราไม่ไปซาวน์คลินิกเองตอน12วีคก้ไม่รุ้เลยว่าลูกเราเปนยังไงบ้าง เกินดีรพ.รัฐ ที่อื่นไม่รุ้นะค่ะ ไปซาวน์ที่คลินิกเลยค่ะ จะได้สบายใจ

บ้านนี้ฝากศิริราชเหมือนกันค่ะ แต่หมอซาวให้เลยนะคะ ตอนไปหมอซาวให้แต่ทางหน้าท้องประมาณ6week ไม่เจอตัวเด็กเจอแต่ถุงตั้งครรภ์ค่ะ แล้วหมอก็นัดซาวอีกทีตอน10week แม่อย่าพึ่งวิตกกังวลนะคะ ✌✌

เราฝากศิริราชเหมือนกันค่ะ ได้ซาวด์ภายในตอน 6w ค่ะ แต่ฝากในเวลาค่ะไม่ได้ฝากนอกเวลาเพราะพยาบาลบอกว่าในเวลาดีกว่าค่ะ ตอนนี้ 38w แล้วซาวด์ทุกครั้งที่หมอนัดค่ะ รวมก็ 10 กว่าครั้งแล้วค่ะ

4y trước

ใช่ค่ะ ซาวด์ถายในที่ชั้น 3 เลยค่ะ ห้องที่พบหมอค่ะ แต่ถ้าซาวด์แบบละเอียดถึงจะไปอีกตึกค่ะ

ของคุณแม่ได้ฝากคลินิคนอกเวลาศิริราช ตลอดเลยเหรอคะ ของเราเขาให้ย้ายไปในเวลา นัดวันที่ 5 เม.ย.เหมือนกันต้องย้าย เห็นว่าคลินิคนอกเวลาปิดทำการเพราะโควิด19 เลยงงๆ ว่าตกลงปิดมั้ย

จริงแล้วนัด12week up โอเคแล้วคะแม่เพราะบางที เรารีบหรือซาวด์ก่อนน้องอาจจะยังไม่เป็นตัวคะ เดียวจะเสียเงินค่าซาวด์แล้วอาจจะจิตตกเรื่องไม่เจอน้องด้วยคะ 12week ปกติก็จะเจอแล้วคะ

ถ้าท้องนอกมดลูกแล้วรอให้อาการแสดงออกมา อันตรามากนะคะ ถ้ารู้ตั้งแต่เนิน ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องตัดมดลูกเลยค่ะ แนะนำแม่ลองเปลี่ยนหมอดูค่ะ เพราะบางเรื่องมันรอหันไม่ได้

รพ. รัฐ มักให้รอถึง 12 weeks เลยค่ะ ค่อยซาว ถ้าคุณแม่อยากรู้ก่อน ไปเอกชนเลยค่ะ ขอซาว นี่ก็ทำแบบนี้ รอไม่ไหว ไปตอน 6 weeks อยากรู้ว่าท้องในมดลูกหรือไม่ เพื่อความสบายใจค่ะ

แนะนำฝากที่โรงพยาบาลเอกชนค่ะ เพราะเค้าดูแลดีมาก นัดซาวทุกเดือน 15วีคให้ฉีดยากันบาดทะยัก ตรวจเลือดเช็คกลุ่มเสี่ยง ภาวะแทรกซ้อนดูหมดค่ะ เราเสียแพงแต่คุ้มนะ