หมอบอกอ้วน

ท้อง 6 เดือนน้ำหนักขึ้น 8 กิโล จาก 47 ตอนนี้ 55 หมอให้ขึ้นเดือนละ 5 ขีด เยอะไปหลังคลอดจะลดยาก แม่ติดของหวาน ?? ขอน้ำหนักแรกคลอดซัก 3,000 เถอะจ้า ? แม่ยอมหุ่นพัง ? ปล.ฝากพิเศษ #ไม่รู้ 6 เดือนแม่บ้านอื่นขึ้นกี่โลกัน

หมอบอกอ้วน

ก่อนท้อง 38-39 ตอนคลอด 48-49. คลอดเเล้วน้ำหนักกลับมา 39 เลยค่ะ. ดีมากเลย 55555555. เหตุผลที่ไม่อยากน้ำหนักขึ้นเยอะค่ะ เพราะหลังคลอดหลายคนลงยาก บ้านนี้โชคดีมากเลย คลอดน้องมาน้องหนัก 2,970 ถือว่ากำลังดีเลยตั้งเกือบ 3,000 หมอยังบอกน้องตัวใหญ่ด้วย น้ำหนักแม่ขึ้นน้อยหมอยังไม่คิดเลยว่าน้องจะน้ำหนักตั้ง 2โล9. บ้านนี้หวังแค่ 2โล5 ขึ้นก็พอค่ะ ถือว่าเกินคาดมาก 😁😁😁

5y trước

น้ำหนักดีมากค่ะ บ้านนี้ฝากพิเศษ เรื่องเบาหวานหมอไม่พูดถึงเลย แต่หมอบอกว่าหลังคลอดไปแม่จะลดยาก จะเสียใจทีหลัง 🤣

บ้านนี้น้ำหนักก่อนท้อง62​ เดือนที่แล้ว75 หมอกลัวจะเป็นเบาหวาน​ โดนเจาะเลือดหาน้ำตาล2รอบ​ แต่ก็ปกติ​ จน2เดือนที่ผ่านมาน้ำหนักขึ้นล่าสุดหมอบอกน้ำคร่ำเยอะ​ ให้ลดพวกของมัน​ ​พวกผัด​ ให้กินพวกต้ม​ๆ​ ผลไม้​ก็กินพวกฝรั่ง​ แอปเปิ้ล​ ตอนนี้ท้อง6เดือนแล้วค่ะ​

5y trước

ได้ยินแต่น้ำคล่ำน้อยอันตราย ให้ดื่มน้ำเยอะ พอน้ำคล่ำเยอะ ก็อันตรายอีกหรอแม่ 😖😥

ของเราตอนแพ้ท้องน้ำหนักลดไป5กิโลเลยพอหายแพ้มาสักพักก็ขึ้นมา7ขีด​ แต่พอผ่านมาอีกสักเดือนนึงตอนนี้ขึ้นมา4กิโลแล้ว​หมอนัดเดือนนี้ด้วยกลัวโดนหมอดุมากตอนนี้😄😂เดือนเดียวขึ้นมา4กิโลกินทุกอย่างที่ขวางหน้าไม่ให้ขึ้นได้ไง😁 ปล ตอนนี้5เดือนกว่าแล้วคะ

5y trước

สู้ๆค่ะ

37+6 ขึ้นมา 20 โล ถามหมอว่าทำไมน้ำหนักพุ่งขนาดนี้ทั้งๆที่ไม่ได้กินเยอะ หมอบอกว่า เลือดลมไหลไม่ค่อยสมดุลทำให้น้ำหนักพุ่งไม่เกี่ยวกับอาหาร 2 อาทิตย์ขึ้น 4 โล 1 เดือนขึ้น 6 โลก็มี😆😆😆#ไม่มีเบาหวาน #เตรียมตัวคลอดเองได้หมอบอกคลอดสบายมาก #ก่อนท้อง 58.3

5y trước

✌️✌️✌️✌️

อย่ามัวแต่ห่วงเรื่องน้ำหนักหลังคลอดค่ะ อะไรที่มีประโยชน์ต่อลูกทานเยอะๆค่ะ ของหวานทานให้พอหากอยากก็พอค่ะ ของเรา 27 วิค หมอบอกน้องตัวใหญ่ น้ำหนักดี การเจริญเติบโตดีมาก น้ำหนักแม่ขึ้นมา 10 โลค่ะ ลงลูกเป็นส่วนมาก แม่ไม่ค่อยอ้วนค่ะ

ท้องคนแรกเคยขึ้นเกือบ30โล ก่อนท้อง42.ชั่งก่อนคลอด69.9 ลูกน้ำหนักแค่2,800กรัม อยู่ที่แม่หมด แต่ให้นมลงเร็วมาก สองเดือนเลี้ยงเอง แม่เหลือแต่หัวกะพุงย้อยๆหน่อยๆ ตอนนั้นเหลือ55เอง และก็คงมาจนท้องคนที่สอง 52 ไม่รู้จะขึ้นเท่าไหร่ ส่วนสูง160

5y trước

ลงเร็วจริงค่ะ ลูกจะกินบ่อย สองสามชั่วโมงกิน น้องจะอึและฉี่บ่อยด้วย เราก็จะพักผ่อนน้อยลง นอนไม่เป็นเวลาเลยค่ะ ยิ่งเลี้ยงเองคนเดียว บรรเทิงสุดๆ แต่ก็มีความสุขค่ะ ให้นมลูกลงเร็วสุดเลยค่ะ ไม่ต้องกังวลมากนะคะ ค่อยๆควบคุมไปด้วยค่ะ

กินหวาน น้ำหนักจะไปที่แม่ซะมากกว่านะคะ ระวังเบาหวานด้วยน้าาา ถ้าอยากให้น้ำหนักลงที่ลูก คุณหมอบอกให้กินไข่ เนื้อสัตว์ กล้วย นม แต่ก็อย่าโหมกินมากๆ เพราะลูกเกิดมาจะแพ้อีกค่ะ หลายสิ่งมากที่ต้องระวัง 😅😅

5y trước

กังวลเบาหวานเหมือนกันค่ะ จะกินอย่างอื่นก็ต้องมีของหวานมาเหมือนเดิม ขาดไม่ได้เลยข้าวก็กินไม่อร่อยโมโหตัวเอง

ก่อนท้อง 54 ตอนนี้ 66 ขึ้นมา 12 โล ไม่มีเบาหวาน ไม่มีแทรกซ้อน หมอซาวน์ให้บอกน้อง 2.8 kg. แล้ว น้ำหนักเท่านี้เด็กไทยควร 38-39 weeksค่ะ แต่ตอนนี้แม่แค่ week 36 day4 เองค่ะ หมอบอกให้น้องมาโตข้างนอกดีกว่าจะได้คลอดง่ายๆค่ะ

5y trước

ยินดีค่า

ให้เดือนละ​ 5​ ขีด​ น้อยจัง​ 😅😅 บ้านนี้หมอมีโควต้าให้จนถึงคลอดขึ้นได้​ 15​ โล​ ก่อนท้อง​ 47​ ตอนคลอด​ 60​ เกือบเกิน​ 55555​ คลอดเสร็จเหลือ​ 54​ ตอนนี้ลูกได้​ 1​ เดือน​ 5​ วันเหลือ​ 48​ แล้วค่ะแม่

5y trước

น้ำหนัก​ 2835​ ค่ะ​ น้ำหนักขึ้นเยอะ​ แต่ท้องเล็กตกเกณฑ์ไป​ 3​ เซ็นค่ะ​ น้ำหนักเยอะอาจเป็นเพราะแม่สูงด้วยมั้งคะ​ แม่สูง​ 170​ วันไปคลอดหมอตกใจมองไม่ออกเลยว่าท้องนึกว่าเป็นญาติมาติดต่อ 555555555

บ้างอย่างกินไปน้ำหนักก้ออาจไปอยู่ที่น้องมากกว่าที่เป็นก้อเป็นได้ หมอก้อเลยเป็นห่วงเวลาคลอดนะค่ะ เพราะ เเบบฉุกเฉิน ก้อมีเยอะ หมอก้ออยากให้แม่เเละน้องปลอดภัยไปด้วยกันนะค่ะ