ท้องแข็งปวดท้อง

ท้อง 38+1 week มีอการท้องแข็งปวดท้อง ปวดไปถึงก้นกบ ปวดนาน 4 นาที/ครั้ง ( วันนี้ปวดครั้งเดียว) ยังปกติใช่ไหมคะ แต่เวลาปวดเมื่อเช้า เหมือนจะมีตกขาว ออกมาด้วยตอนปวด

แม่อบรมก่อนคลอดมาพยาบาลบอกว่าให้เป็นมูกเลือด หรือ น้ำเดิน หรือ ท้องแข็งถี่ทุก5-10นาที ค่อยไปค่ะ เป็นอย่างใดอย่างนึงก็ไปได้เลย ไม่ต้องให้เป็นหมดนะ เดี๋ยวจะคลอดที่บ้านเอา

ปกติค่ะ...ไกล้คลอดแล้ว แม่ถ้าเจ็บถี่ๆแบ้วมีมุกเลือดออกแสดงว่าแม่จะคลอดนะค่ะ