ปากมดลูกสั้น?

ท้อง 22w หมอตรวจภายใน หมอแจ้งปากมดลูกยาวปกติวัดได้ 3.2เซน แต่ตอนท้อง 19w ตรวจภายในพบปากมดลูกสั้น 2.4เซน (เจอหมอตรวจคนละคนค่ะ ฝากประกันสังคมฯ รพ.เอกชนค่ะ) ตอนนี้กังวลค่ะ ท้องแข็งบ่อยด้วย ควรไปตรวจใหม่ที่คลินิกดีไหมค่ะ

สั้น เหมือนกันเลยค่ะ หมอให้ยาเหน็บมา

เพื่อความแน่ใจ ลองตรวจดูใหม่ค่ะ