ท้อง2เดือนแล้วแต่ท้องอืดบ่อยต้องทำยังไรค่ะ

ท้อง 2เดือนแล้วแต่ท้องอืดบ่อยต้องทำยังไรค่ะขอคำแน่นำแม่ๆน่อยค่ะ

ท้องอืดเป็นเรื่องปกติค่ะ เรอบ่อยมากๆ ท้องโตกว่านี้จะดีขึ้นเองค่ะ ไม่ก็กินน้ำขิงช่วยได้ค่ะ

ท้องอ่อนๆ อย่าเพิ่งทานยาแก้ท้องอืดนะคะ คุณหมอที่ศิริราชบอกว่าตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะ ยังไม่ควรทานยาแก้ท้องอืดค่ะ ให้ใช้วิธีขยับตัว จิบน้ำขิง เดินบ่อยๆ ค่ะ แนะนำให้ออกกำลังกายเบาๆ เปิดคลิปออกกำลังสำหรับคนท้องในยูทูปเลยค่ะ มีเยอะมาก วันละ 20 นาที ได้ผลดีมากค่ะ สบายตัวขึ้นเยอะ

5y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ