ตั้งครรภ์7เดือน1สัปดาห์

ท้อง7เดือนนอนหงายอันตรายมากไหมคะ นอนตะแคงไม่ได้เลย ปวดหลังปวดซี่โครงมากนอนได้ไม่ถึง5นาที คือปวดแบบไม่ไหว จะบรรเทาลงคือการนอนหงาย บ้านไหนเป็นเหมือนกันบางคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ท้องแรก

นอนตะแคงปวดหลังเหมือนกันค่ะ ก็บรรเทาด้วยการนอนหงาย แต่ญาติที่บ้านบอกว่าพยายามอย่านอนหงายมากไม่รู้ว่าทำไม

2y trước

เพิ่งไปหาหมอมาเมื่อวานนี้ค่ะ หมอบอกว่านอนได้ไม่เป็นไรค่ะ เอาที่เราสบาย

หมอนนุ่มๆรองค่ะแม่ แต่แม่บ้านนี้นอนหงายไม่ค่อยได้หายใจไม่ออก สลับท่ากันไปแม่ ซ้าย ขวา หงาย

2y trước

บ้านนี้ตอนนี้น้องหนักโลหน่อยๆ ยังพอนอนได้ แต่ถ้าน้องโตกว่านี้ก้ อาจจะไม่ไหวเหมือนค่ะแม่

เราลองถามคุณหมอ หมอบอกว่านอนท่าไหนก็ได้จ้า ถ้าเรานอนสบายลูกเราก็สบายไปด้วย

2y trước

เพิ่งไปหาหมอมา หมอบอกว่าไม่เป็นไรท่าไหนก้ได้เอาที่เราสบายค่ะ

ส่วนเรานอนตะแคงไม่ได้เลย หน่วงท้องมากต้องนอนหงาย สบายกว่าเยอะเลย

2y trước

เหมือนกันค่ะนอนตะแคงไม่ว่าซ้ายรึขวาก้นอนได้แปปเดียว ต้องนอนหงาย

นอนตระแคงเพื่อเราจะได้ลุกง่ายจร้านอนหงายลุกอยากจร้าคุณแม่

ถ้าแม่นอนได้ก็คงไม่เป็นไรนะคะ เรานอนหงายแล้วหายใจไม่ออกค่ะ

2y trước

ของแม่น้ำหนักน้องเท่าไรแล้วคะ

8 เดือนค่ะ หงายบ้างตะแคงบ้าง ตื่นมาจบที่หงายทุกวันเลยค่ะ

ตอนนี้นอนได้ค่ะ แต่พอครรภ์เริ่มใหญ่จะหายใจไม่ออกค่ะ😂

เคยถามหมออยู่นะคะ หมอว่านอนท่าไหนก็ได้คะ เอาที่นอนได้

2y trước

หมอตอบเหมือนกันเลยค่ะ

ต้องฝืนค่ะแม่ หรือหนุนหมอนสูงๆก็ได้ค่ะ