ท้อง5เดือน

ท้อง5เดือน แต่เหมือนคนท้องแค่3เดือน ทุกคนคิดว่าท้องเล็กไหมคะ #ทีม30เมษา65 #แม่คนไหนทีมเมษาบ้างคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ท้อง5เดือน

อย่าซีเรียสเรื่องที่ว่าท้องเล็กรึท้องใหญ่เลยนะคะ ,ตอนเราตั้งครรภ์อ่อนๆช่วงแรกๆที่ผ่านมานี้ก็มีอาการกังวลตลอดคอยถามเพื่อนๆบ่อยๆว่าท้องเล็กไปมั้ย/#มาทราบข้อมูลเพิ่มเติมในทีหลังว่า...ถ้าซาวด์แล้วคุณหมอบอกว่าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็คือหายห่วงค่ะ+อีกข้อนึงก็ถ้าอายุครรภ์เพิ่มมากขึ้นคุณหมอจะวัดความสูงของยอดมดลูกค่ะ,โดยใช้สายวัด วัดจากเชิงกรานขึ้นมาค่ะเช่นอายุครรภ์36สัปดาห์ ยอดความสูงของมดลูกก็จะอยู่ราวๆที่36ประมาณนี้ค่ะ

บ้านนี้25+4วีคแล้วค่ะ ท้องเหมือนคนท้องได้3เดือนเอง น้ำหนักขึ้นมา12โลค่ะ น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะมีเกินๆนิดหน่อย คนทักว่าท้องเล็กเยอะมากแต่ก็บอกเขาน้ำหนักตามเกณฑ์แค่ท้องสาวท้องแรกเลยเล็ก แม่ไม่ต้องคิดมากค่ะอย่าไปเครียดขอแค่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ ได้ผู้ชายค่ะบ้านนี้ ดิ้นเก่งมากค่ะ❤️🎉

เราท้อง 24+1 เป็นคนอ้วนพุงหนา 133 โล.. แต่ท้องไม่ใหญ่เท่านี้ท้องไม่ออกเพราะท้องแรก กินอะไรไม่ค่อยได้ด้วยเพราะเบื่ออาหาร ลูก นน.ไม่ค่อยตามเกณฑ์เท่าไหร่ค่ะ อิแม่ล่ะเครียด 🤣🤣

3y trước

ไม่ต้องเครียดนะคะแม่ เดี๋ยวหมอก็แนะนำคะว่าควรกินอะไรให้ลูกได้น้ำหนักตามเกณฑ์☺️☺️

21w6d ตัวเองรู้สึกว่าท้องใหญ่มาก เพราะปกติเป็นคนตัวเล็กไม่มีพุงเลย แต่คนทักว่าท้องแรกท้องน้อยปกติ แต่เจ้าหนูตัวโตมากค่า น้ำหนักแม่ขึ้นมา5โลเลยค่า😂

บ้านนี้ท้องเล็กมากค่ะ ใครเจอก็ไม่เชื่อว่าท้องจะ5เดือนแล้ว น้ำหนักลงไป4โล แต่ซาวดูน้ำหนักลูกน้อยคุณหมอบอกตัวใหญ่มากดิ้นเก่ง ก็สบายใจเลยละคะ

เราก็ท้องเท่านี้ค่ะ เพราะพื้นฐานเป็นคนตัวเล็กมาก หนักแค่39ก่อนท้อง ท้องเราเล็ก แต่ลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์ตลอดที่ไปตรวจค่ะ กินไรก็ลงลูกหมด

ตอนเราเล็กกว่านี้อีกค่ะ พอเข้าเดือน7-8อยู่ดีๆก็ใหญ่ขึ้นมาเอง น้ำหนักน้องตามเกณฑ์คือสบายใจ ท้องใหญ่ไปก็ทำอะไรลำบาก ปวดหลังค่ะ

เน้นน้ำหนักน้องดีกว่าค่ะแม่คนอื่นว่าไงไม่เป็นไรค่ะแม่บ้านนี้ก็โดนค่ะบอกท้องเล็กมากตอนนี้9เดือนแล้วค่ะยังไม่แตกเลย

กำหนดวันเดียวกันเลยค่ะ ท้องแม่บ้านนี้ยิ่งเล็ก แต่คุณหมอซาวน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ แม่น้ำหนักขึ้นมา6โลแย้ววว

เราจะคลอด23เมษา65ท้องพึ่งออกพึ่งดูออกว่าท้องแต่ไปอุลตร้าซาวด์หมอบอกน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ ปกติทุกอย่าง #ท้อง2