เรากลัวท้องลม

ท้อง16สัปดาห์ ไม่รู้สึกว่าลูกตอด มีใครเป็นไหมค่ะเรากลัวท้องลมอ่ะ

ตอนไปฝากครรภ์คุณหมอจะเช็คให้นะคะว่าท้องจริงไหม ท้องลมหรือเปล่า นอกมดลูกไหม ถ้ารพ.รัฐอาจจะไม่ได้ซาวดูให้ แนะนำไปซาวที่คลีนิคดูได้นะคะ จะทำให้แม่สบายใจ นี่ฝากครรภ์ตั้งแต่รู้ตัวว่าท้อง คุณหมอซาวให้ตลอด และ12สป มีการตรวจเพิ่มเติ่มหาดาวแล้ว คุณแม่ลองไปที่คลีนิคดูเพื่อคงามสะบายใจนะคะ

คุณแม่ควรไปฝากครรภ์ค่ะเพราะการฝากครรภ์จะทำให้คุณแม่ทราบถึงความปกติหรือผิดปกติของน้องอีกอย่างจะได้ยาบำรุงน้องมากินนะคะ ตอนบ้านนี้ไปฝากครรภ์ครั้งแรกหมอให้ฟังเสียงหัวใจน้องเพื่อให้แน่ใจว่าน้องแข็งแรงและไม่ได้ท้องลมค่ะ ส่วนตัวไปฝากตรรภ์ตอน 7 w. น้องตอดตอน 14 w ปัจจุบัน 20+ ละค่ะ

ถ้าคิดว่าท้องลมหมอจะตรวจได้ตั้งแต่2เดือนแล้วค่ะ เราเคยเป็นตอนท้องที่ผ่านมา อาการคือเลือดออก ปวดท้องเหมือนประจำเดือน มันไม่สามารถไปถึง16wได้ค่ะแม่ หมอต้องแจ้งตั้งแต่ฝากครรภ์แรกๆแล้วถ้าเป็นท้องลม ที่น้องยังไม่ดิ้นอาจจะเพราะหน้าท้องแม่หนาเลยไม่รู้สึกก็ได้ค่ะ

บางคนหน้าท้องหนา ท้อง5เดือนยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นเลย ถ้าท้องลมหมอบอกตั้งแต่ 2เดือนแล้วละค่ะ

ใจเย็นๆนะคะเเม่ บ้านนี้18wวีคถึงจะรู้สึกว่าลูกดิ้นค่ะ พยายามอย่าเครียด ทานอาหารครบ5หมู่

รอ20wดูค่ะแม่เพราะส่วนมากที่รู้สึกได้เต็มที่ก็20wหนิหละค่ะอย่าคิดมากนะค่ะใจเย็น

บ้านนี้รู้สึกตอนปลายวีคที่ 18 ค่ะ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความหนาของท้องแม่ด้วยค่ะ

เรารู้สึกตอน19w ขึ้นอยู่กับหน้าท้องแม่ด้วยค่ะ ถ้าหนาก็จะรู้สึกช้าหน่อย

ไม่รู้สึกเหมือนกันค่ะ เจ็บแค่มดลูกขยาย กว่าจะรู้สึกประมาณวีคที่ 20 ค่า

คนส่วนมากรู้สึกกัน 18 วีคขึ้นไปค่ะ ว่าแต่ ยังไม่เคยซาวด์เลยเหรอคะ