ปวดท้องเป็นครั้งคราว

ท้องได้6วีค มีอาการปวดท้องจิ๊ดๆ เป็นครั้งคราว อันตรายไหมค่ะ 🥹 #ท้องแรกคะ

ถ้าไม่ปวดบีบเหมือนปวดประจำเดือน ไม่มีเลือดออก ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าไม่ทรมานจนเดินไม่ไหว หรือปวดนานเกินไป แค่เป็นๆหายๆ แค่มดลูกขยายค่ะ แต่ถ้าผิดปกติแบบที่บอก ควรพบหมอค่ะ

พยายามเดินให้น้อยลงนะคะ อย่ายืนนานๆ ถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่เป็นอะไรค่ะ ปกติค่ะ