น้ำหนักมากหรือน้อย?

ท้องได้4เดือนน้ำหนักขึ้น6กิโลเลยจ้า มากหรือน่อยเอ่ยแม่ๆ จากน้ำหนักเดิม51 เพิ่มเป็น 57

น้ำหนักมากหรือน้อย?

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ *ยกเว้นแม่ที่ก่อนท้องหนัก 80 กก. ขึ้นไป ตลอดการตั้งครรภ์นน.ควรขึ้นไม่เกิน 8 กก. **และแม่ที่ก่อนท้องผอมมากๆ ตลอดการตั้งครรภ์สามารถขึ้นได้ถึง 15-20 กก. ค่ะ (ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราชจ้า)

5y trước

ไม่ค่ะ นน.ไม่ขึ้นไม่เป็นไรค่ะ อายุครรภ์เท่านี้ น้องยังหนักไม่กี่กรัมเองค่ะ บ้านนี้ก็เพิ่งเริ่มขึ้นตอน 5 เดือนกว่าๆค่ะ ทั้งๆที่ลูกโตเกินอายุครรภ์จริงจ้า

ตอน 4 เดือนขึ้น 5 กิโลคุณหมอบ่นเลยค่ะ ขึ้นมากไปควรขึ้นเดือนละ 2 กิโลค่ะ(แต่แม่บ้านนี้ทำไม่ได้ขึ้น 4-5 กิโลทุกเดือนจนตอนนี้ 8 เดือนจะ 90 กิโลแล้วค่ะ)

เยอะอยู่ค่ะแม่ พยายามควบคุมน้ำหนัก เพราะถ้าอายุครรภ์มากกว่านี้ เราจะกินมากกว่านี้อีกค่ะ บ้านนี้ก็4เดือนจ้า

เยอะมากค่ะแม่ คุมอาหารหน่อยนะคะ งดอาหารหวาน + มันเลยนะคะ และก็เปลี่ยนข้าวขาวเป็นข้าวกล้องแทน

บ้านนี้4เดือนเหมือนกันแม่จากเดิมหนัก52,53 ขึ้นแค่โลเดี่ยวเอง54...กินเยอะแต่น้ำหนักขึ้นไม่มากก🤣

ตอนนี้4เดือนขึ้นมา 4 โลกว่าค่ะ ท้องที่3 ผิดกับท้องแรก ท้องถึงคลอดน้ำหนักขึ้นมา30โลเลยค่ะ

จะ3เดือนแล้วคะ​ บ้านนี้ขึ้นมกี่โลเดียวจ้า​ พอเข้าห้องน้ำก็กลับมาเท่าเดิม😂

ท้องใหญ่มากค่ะ บ้านนี้จะ4เดือนแล้วเพิ่งขึ้นมาโลเดียวเองค่ะ ท้องเล็กมาก

บ้านนี้17สัปดาห์ขึ้นมา4โลค่ะ พอดีบ้านนี้ไม่แพ้ท้องด้วยเลยกินได้ทั้งวัน

บ้านนี้ขึ้นเดือนละกิโล มาขึ้นไวตอนเข้าไตรมาส3ขึ้นเดือนสองสามโลเลยค่ะ