แบบนี้คือท้องปั้นหรือลูกโก่งตัวคะ

ท้องได้19w. บางครั้งดึกๆ ตื่นมาท้องน้อยเป็นก้อนแข็งนูนค่ะ ปกติท้องจะกลมเหมือนแตงโม แต่นี่นูนขึ้นมาตรงกลางมดลูกเกาะเป็นก้อน มีรู้สึกปวดตึงๆเล็กน้อยเวลาเอามือลูบแต่ไม่มีอาการผิดปกติใดๆ เคยถามหมอแต่ไม่ได้เอารูปให้หมอดู หมอว่าอาจจะเป็นเพราะอั้นฉี่ หรือเพราะเราตัวเล็กและผอมมากเลยรู้สึกอะไรได้ไว ตอนนี้นน.45.6 kg. ก่อนท้อง40.5kg.ค่ะ ตอนซาวน์หมอบอกลูกเราดิ้นเก่งมา แข็งแรงดีค่ะ

แบบนี้คือท้องปั้นหรือลูกโก่งตัวคะ

เราว่าไม่ใช่น้องโก่งตัวจ้า น้องจะโก่งตอน7เดือน น้องยังตัวเล็กคงไม่มีเเรงดันขนาดนี้ มดลูกลอยตัวค่ะ ค่อยๆเปลี่ยนท่านอน พยายามนอนตะเเคง

จับดูถ้าแข็งไปเหมือนเราจับสันจมูก ถ้าเอามือสองข้างวางแล้วแข็งๆ แสดงว่าท้องปั้น ปั้นบ่อยไม่ดีนะคะ

บ้านนี้เป็นทุกวันค่ะ ช่วงเช้า กับตอนที่อั้นฉี่ บางครั้งนอนงายไม่อั้นฉี่ก็เป็นค่ะ

บ้านนี้เปนทุกคืนค่ะ ต้องคอยเปลี่ยนท่านอนเรื่อยๆ ซักพักท้องก็จะนิ่มปกติค่ะ

เเม่บ้านนี้เป็นเมือคืนเลยค่ะ รุ้สึกตกใจมากเเต่พอเปลี่ยนนอนตะเเคงก็หายค่ะ

เวลานอนหงายท้องจะนูนแข็งคะ ไม่แนะนำนะคะแม่ควรนอนตะแคงซ้ายดีที่สุดคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ไปลองๆหาอ่านมาเค้าบอกเจ้าตัวน้อยโก่งตัว

บ้านนี้มีหั้ยแม่เห็นบ่อยค่ะเวลานอนหงายแม่จะนอนแคงมากกว่า

นอนตะแคงค่ะ พยายามอย่านอนหงายมดลูกอาจลอยตัวค่ะ

ถ้านอนหงายจะเป็นเหมือนกันค่ะ พอตะแคงก้อหาย