คนท้อง ถ่ายออกมาสีดำ อันตรายไหม? #ท้องแรก

ท้องได้ 13 วิค สังเกตว่า 2 วันนี้ ถ่ายออกมาเป็นสีดำ อยากรู้ว่ามันอันตรายไหมคะ? แล้วมันเกิดจากอะไร #ต้องขออภัยด้วย กับคำถามที่ไม่สุภาพ

เราก็สังเกตุตั้งแต่ได้ยาเม็ดสีแดงมา (Triferdine) จากนั้นก็ถ่ายเป็นสีดำตลอดค่ะ น่าจะปกตินะคะ

ถ้าทานยาบำรุงเลือกที่เป็นการเสริมธาตุเหล็ก ถ่ายออกมาจะเป็นสีดำปกติค่ะ

บ้านนี้ก็เปนคะเเต่ถ่ายสีดำหมอบอกเป็นเพราะยาบำรุงเลือดที่หมอให้มา

เป็นเหมือนกันค่ะ ตั้งแต่ตั้งครรภ์มาจนกระทั่งตอนนี้ 37 สัปดาห์แล้ว

บ้านนี้เป็นตลอดค่ะถ่ายสีดำตลอดตั้งแต่ท้องจนจะคลอดก้ยังมีค่ะ

ได้ยาแบบไหนบ้างคะ​ บ้านนี้ได้เม็ดสีเหลือง​กับสีส้ม​

เป็นเหมือนกันค่ะ คิดว่าน่าจะเป็นเพราะยาที่หมอให้มา

ปกติจ้า เพราะกินยาที่หมอให้เลยถ่ายเป็นสีดำจ้า

เรากินธาตุเหล็กที่หมอให้ ก็ถ่ายเป็นสีดำค่ะ ปกติ

เรากินธาตุเหล็กที่หมอให้มา​ จะถ่ายสีดำตลอดคะ