ท้องไปงานศพได้ไหม

ท้องแล้วไปช่วยงานศพได้ไหมค้ะ พอดีคนเฒ่าแถวบ้านเคยบอกไว้ว่าท้องก็พยยายามอย่าไปงานศพ

ไปได้ค่ะที่เค้าไม่ให้ไปจริงๆแล้วเพราะงานศพมีแต่ความเศร้า เค้าเลยกลัวคนท้องจิตตกแล้วจะไม่ดีต่อลูกในท้องค่ะ ไปได้ค่ะ ทั่วโลกไปกันได้หมด ความเชื่อโบราณบางทีก็ไม่เมคเซ็นส์เลยค่ะ เหมือนกับที่ติดเข็มกลัด จริงๆเค้าติดเพื่อให้คนอื่นรู้ว่าท้องจะได้ระมัดระวังเวลาอยู่ใกล้คนท้อง เข็มกลัดตัวมันเองยังงอได้แล้วจะช่วยปกป้องเราได้ยังไง

จริงๆไปได้นะคะแล้วแต่ความเชื่อด้วย บ้านนี้ก็ไปศพยายค่ะ แค่บรรยากาสโศกเศร้าเขาเลยไม่อยากให้ไป

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ

แล้วแต่ความเชื่อค่ะ แต่ถ้าอยากไปให้สบายใจก็ติดเข็มกลัดไว้ตรงพุงก็ได้ค่ะ

5y trước

ค่า

แล้วแต่บางบ้านค่ะ ว่าเค้าถือมั้ย? บ้านเราไม่ให้ไปเลยเหมือนกันค่ะ

5y trước

ของเราทางบ้านไม่ให้ไปเหมือนกัน แต่คนที่เสียเป็นลุงแท้ๆก็อยากไปกราบท่านเป็นครั้งสุดท้าย

ไปได้คะ. แต่เค้าใม่ให้ขึ้นเผาจ้าา

5y trước

ขอบคุณค่ะ 🙂