อาการแบบนี้เรียกว่าเตือนที่จะคลอดใช่มั้ยคะ?

#ท้องแรกคะ ปวดท้องน้อย(เหมือนปวดประจำเดือน)+ท้องแข็ง เป็นตั้งแต่วันที่ 9 ก.ค. แต่ไม่ปวดมาก พอมาถึงวันนี้เริ่มปวดมากขึ้นเรื่อยๆ แถมปวดถี่ขึ้นมาอีก คืออาการเตือนที่จะคลอดหรือเปล่าคะ ตอนนี้อายุครรภ์ 37 วีคแล้วค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

แม่ลองสังเกตุอาการดูดีๆนะค่ะอาจจะคลอดก็ได้ ถ้าเจ็บถี่ขึ้นๆรีบไปร.พ.เลยค่ะ สังเกตว่ามีน้ำเดินไหม มีมูกเลือดไหม ถ้าไม่แน่ใจไปหาหมอเลยค่ะไปเชคปากมดลูก

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ