ขอสอบถามน่อยคะแม่ๆทุกคนน😁

#ท้องแรกคะ ท้องแรกแม่ๆบ้านไหนคลอดน้องกันตอนกี่วีคบ้างค่ะ หรือถ้าเราจะผ่าเราสามารถผ่ากันตอนกี่วีคคะแม่ๆ

ต่างประเทศส่วนมากผ่าตอน39weeksค่ะ แต่แล้วแต่คน ถ้ามีอาการมาไวช่วง35-36 ก็ผ่าได้เลยค่ะ

บ้านนี้คลอด 39 ค่ะ ผ่าได้ตั้งแต่ 36+ ต้องให้หมอประเมินด้วยว่าพร้อมออกหรือยังค่ะ

บ้านนี้คลอดน้องตอน 37+5 ค่ะ แต่จริงนัดผ่าที่ 38w แต่เราเจ็บทัองจะคลอดก่อนค่ะ

38+2จ้า ถ้าผ่าหมอตะแนะนำให้เริ่มผ่าคลอดได้ตอน38wk. ขึ้นไปจ้า

ผ่าคลอดกับคลอดเองต่างกันไหมคะคุณแม่

ท้องแรก41วีคค่ะ ท้องสองยังไม่รู้

บ้านนี้ท้องเเรกคลอดเอง 37+ คะ

ท้องแรกคลอดเองตอน 38+5วีคค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะ 38วีค

คุณหมอผ่าให้38+จ้า