ท้องปั้นบ่อยๆนี่เป็นอะไรมั้ยคะต้องปั้นนานกี่นาที

วิธีสังเกตมดลูกหดรัดตัว(ท้องปั้น) กรณีครบกำหนดเมื่ออายุครรภ์37สัปดาห์ขึ้นไป -วางมือบนหน้าท้องส่วนที่สูงสุดยอดมดลูก -สังเกตหน้าท้องเริ่มแข็ง …จนถึงคลายตัว นานกี่วินาที (ปกติไม่เกิน60วินาที) -เมื่อเริ่มมีท้องแข็งใหม่อีกครั้ง ดูว่าระยะห่างนานกี่นาที(ถ้าห่างน้อยกว่า5นาที ไปรพ ) (ถ้าห่าง5-10นาที หรือมากกว่า อาจเป็นอาการเจ็บเตือน)

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️