คนท้องกินไข่เยี่ยวม้าได้ไหม ท้องค่ะ แต่อยากกินไข่เยี่ยวม้า

ท้องแต่อยากกินไข่เยี่ยวม้า ไม่ทราบว่า จะทานได้มั๊ย มีผลเสียต่อลูกน้อยหรือไม่ ใครรู้ช่วยตอบด้วยนะคะ

เคยมีข่าวเค้าสุ่มตรวจไข่เยี่ยวม้าตามตลาดดังๆ หลายเจ้า พบว่า 80% มีสารตะกั่วเกินมาตรฐานนะคะ ควรหลีกเลี่ยงไว้ก่อนค่ะ

คุณหมอไม่แนำนำให้ทานค่ะ เพราะมีสารตะกั่วที่อันตรายสำหรับคนท้อง ไข่เค็มก็เช่นกันค่ะ

ทานได้ แต่ไม่แนะนำจ้า เพราะมักจะมีกำมะถัน ปรอท ตะกั่วเจือปนมาค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

อยากทาน ทานเลยค่ะ