กังวล.

ท้องแข็ง​บริเวณ​ที่วงกลมไว้ค่ะตอนนี้ท้องได้4เดือนกังวลว่าจะเป้นอะไรไหมคะใครรู้ช่วยบอกทีค่ะ?

กังวล.

เขาเรียกว่าน้องโก่งตัวจ้าาแม่ต้องนอนตะแคงน้ะค้ะะบ้านนี้ก้เป้นจนตอนนี้จะคลอดแร้วว

5y trước

เราก็เป็นตั้งแต่ 4 เดือนค่ะ เวลานอนหงายแบบนี้เลย

ถ้าท้องแข็งบ่อยๆ​ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดนะคะแม่​ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ​ รีบหาหมอนะคะ​

ถ้านอนหงายคลำดูรู้สึกท้องแข็งเป็นก้อนคือตัวลูกเราอยู่บริเวณนั้นค่ะ

เราก็เป็นค่ะ แต่ก็หายไปเอง อาจเป็นเพราะการโก่งตัว อันนี้ไม่แน่ใจค่ะ

ควรนอนตะแคงนะคะ ไม่ควรนอนหงายมันจะทำให้ลูกเราหายใจไม่ค่อยออกคะ

อย่านอนหงายนานๆหรือบ่อยคะ พยายามนอนตะแคงซ้ายขวา เดี่ยวก็หายคะ

พยายามอย่านอนหงายคะ...ให้นอนตะแคงสลับกันไปมาคะ

มดลูกลอยตัวจ้า ลองเปลี่ยนเป็นนอนตะแคงดูนะคะ

มดลูกลอยตัวค่ะ แม่ลองเปลี่ยนท่านอนดูนะคะ

พยายามอย่านอนหงายค่ะ เพราะมดลูกลอยตัว