ขอความคิดเห็นหน่อยนะคะ เพราะท้องแรก ☺️

ท้องตั้งแต่1w-20w น้ำหนักขึ้นเดือนล่ะ 1โลค่ะ แต่เข้าเดือนที่5จะเข้าเดือนที่6 ชั่งน้ำหนักล่าสุดเมื่อวาน น้ำหนักขึ้นแบบตกใจ ขึ้นมา3โลเกือบ4โล #แบบนี้ปกติไหมคะแม่ๆ หมอจะดุไหมคะ☺️ ปกติน้ำหนักจะขึ้นเยอะๆช่วงกี่เดือนกันคะ #ท้องแรกคะ #ขอความคิดเห็นหน่อยนะคะ

บ้านนี้ตอนท้องหนัก74 พอท้องได้3เดือนเหลือ71 หมอให้ขึ้นได้แค่เดือนละ2โล พยายามกินทุกอย่างให้ครบ แต่ก็ระวังการกินไปด้วย ตกเดือนละโล โลกว่าตลอดการคลอดเลยค่ะ ก่อนคลอดอยู่ที่ 84 ขึ้นมาแค่10 หมอพอใจค่ะ แต่บางคนเข้าไตรมาส3จะขึ้นไวมากค่ะ เด็กโตไว แม่หิวบ่อย กินผิดวิธี นน.ก็จะลงแม่ด้วย บางคนตลอดการตั้งครรภ์ขึ้นไป20กว่าโลก็มีค่ะ

12mo trước

ถ้าแม่ไม่ห่วงเรื่องนน.หลังคลอดก็เอ็นจอยได้ค่ะ แต่แม่บ้านนี้กลัวลดไม่ได้เลยตั้งใจคุมค่ะ

ดีนะพี่หนักขึ้นส่วนหนูท้องมา6-7เดือนน้ำหนักขึ้น1โล #โดนหมอดุมาหมอไห้ไปเพิ่มน้ำหนัก3โลภายในเดือนนี้ #พี่ทำไงน้ำหนักถึงขึ้น

12mo trước

ขอบคุณคำเเนะนำนะคะ เเถวบ้านหนูชอบกินข้าวตอน10:00โมงเเล้วก้กินข้าวอีกทีตอนทุ่มสองทุ่มนี้เเหละค่ะเเล้วที่บ้านหนูที่บ้านเเม่ผัวเค้าบอกว่าต้องกินข้าวพร้อมกันค่ะนมหนูก้ไม่ค่อยได่กินหลานเอาไปกินหมด😂#นี้เเหละที่น้ำหนักไม่ขึ้น