📚💡 ความรู้ใหม่จากป้าข้างบ้าน

ทุกเย็นเราจะพาลูกออกไปเดินเล่นแถวบ้านค่ะ แต่วันนี้เจอป้าข้างบ้านยืนอยู่ ดูท่าทางแล้วแกต้องเดินมาคุยแน่นอน แล้วแกก็เดินมาจริงๆ 😂 บทสนทนาก็เกิดขึ้นตามนี้ … ป้าข้างบ้าน : กี่เดือนแล้วละเนี่ย เดินได้ยัง เรา : สิ้นเดือนนี้จะสี่เดือนแล้วจ่ะ 😁 ป้าข้างบ้าน : แล้วพ่อไปไหนละ ไม่มาเดินด้วยหรอ เรา : อ๋อ เป็นไข้เลือดออก นอนอยู่ในบ้านจ้า ป้าข้างบ้าน : พูดถึงไข้เลือดออก เด็กวัยนี้ต้องระวังนะ แม่สมัยนี้ยิ่งไม่รู้เรื่องอยู่ ดูไม่ออกว่าลูกไม่สบาย นี่ถ้าไม่สบายขึ้นมา ต้องกินสไปรซ์ใส่เกลือเลยล่ะ เรา : ( ยิ้มแห้งๆ คิดในใจ นี่ป้าหลอกด่ากูป่ะเนี่ย 🤔 ) ตอนนั้นเราเริ่มอึดอัดแล้วละ ถ้าคุยต่ออีกนิดคงมีป้อนกล้วย ลูกคงรู้ว่าเราอึดอัด 😂 เริ่มเบะปาก ร้องไห้ เราเลยถือโอกาสชิ่งป้าก่อน ไอ้เรื่องสไปรซ์ใส่เกลือ เราเคยกินค่ะ กินตอนอายุเป็นขวบแล้ว กินตอนท้องเสีย เข้าใจว่ามันกินแทนเกลือแร่ได้ แต่ป้าจ๋า ลูกหนูยังไม่ 4 เดือนเลย ป้าจะให้รีบกินไปไหน 5555

📚💡 ความรู้ใหม่จากป้าข้างบ้าน

ป้าจบจากสถาบันการแพทย์ที่ไหนมาคะ ? ไข้เลือดออกกินสไปรท์ใส่เกลือ 5555555 แงงงงง ขำ 😂

4y trước

555 เปิดประโยคตอนแรกดูมีความรู้มาก เจอสไปรซ์เข้าไปจบเลยค่ะ 😂

55555 ป้าเป็นหมอหราค่ะ

4y trước

ฟังแกพูดแล้วแอบขำในใจมากค่ะ 555