น้ำให้เด็กแรกเกิดกิน

ทำไมเมื่อก่อน สามารถให้เด็กแรกเกิดทานน้ำได้

นมแม่ มีน้ำ 80% แล้วค่ะ แทนน้ำได้เลย.. เมื่อก่อน ถ้าหมายถึงสมัยที่เรากินนมผงกัน เค้าเฉลี่ยให้นมผงเท่านี้ น้ำเท่านี้ อิ่มได้ แต่ถ้าเราเลี้ยงด้วยนมแม่ ถ้าเอาน้ำมาเพิ่มในกระเพาะน้อง อาจทำให้อิ่ม แต่กินนมแม่ได้น้อยลง ได้สารอาหารน้อยลงไปด้วยนะคะ นมแม่ไม่ต้องยุ่งยากหาน้ำใส่ขวด ล้างขวด ลูกหิวก็ให้ได้เลย แถมมีประโยชน์เยอะอีกค่ะ เพียงแต่แม่จะต้องเหนื่อย ต้องอดทนค่ะ

คนสมัยก่อนยังไม่มีความรู้และศึกษาข้อมูลไม่มากพอค่ะ ว่าเด็กแรกเกิดควรกินแต่นมแม่ล้วนเท่านั้นจนถึง 6 เดือน การที่คนสมัยก่อนป้อนน้ำเพราะอาจคิดว่าน้ำจะช่วยล้างปากล้างลิ้นให้เด็ก กลัวเด็กตาเหลือง กลัวเด็กผิวไม่ใส ซึ่งจริงๆแล้วนมแม่มีส่วนประกอบของน้ำอยู่แล้วค่ะ ไม่จำเป็นต้องป้อนน้ำอีก อาจจะเกิดภาวะน้ำเป็นพิษทำให้ลำไส้ติดเชื้อได้ค่ะ

เมื่อก่อนอาจจะยังไม่ทราบรายละเอียดนะคะ แต่บ้านนี้น้องทานนมแม่ไม่ป้อนน้ำเลยค่ะ ป้อนเมื่อน้องเริ่มทานอาหารเสริม กระเพาะเด็กเล็กค่ะ และนมแม่มีน้ำอยู่แล้วจึงไม่จำเป็นต้องป้อนน้ำค่ะ

บ้านนี้ลูกคลอดได้หนึ่งเดือนสามวัน กินนมแม่อย่างเดียวไม่เคยให้กินน้ำเลยค่ ลูกสมบูณร์ดีทุกอย่างค่

บ้านนี้น้องไม่ได้กินน้ำเลยกินนมแม่อย่างเดียว3เดือน

นมมีส่วนประกอบส่วนใหญ่คือน้ำค่ะ

เมื่อก่อน นี่ตอนไหน