ท้อง34สัปดาห์

ทำไมปัสวะติดเชื้อบ่อยจังคุณแม่มีคำแนะนำบ้างใหค่ะมีอาการนอนไม่หลับบ่อยมากค่ะ

วิธีที่จะช่วยให้นอนหลับสบาย ดื่มเครื่องดื่มอุ่น ๆ ที่ไม่มีคาเฟอีนผสมอยู่ เช่น นมอุ่น ๆ ก่อนที่จะเข้านอน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะของการตั้งครรภ์ด้วย การดื่มน้ำก่อนนอนในระยะไตรมาสแรก และไตรมาสสุดท้ายของการตั้งครรภ์อาจส่งผลให้คุณแม่ต้องลุกมาเข้าห้องน้ำกลางดึกได้ คุณแม่ควรสังเกตตัวเองและปรับใช้วิธีนี้อย่างเหมาะสม ก่อนนอนอาบน้ำที่พออุ่น ๆ จะช่วยให้ผ่อนคลาย นอนหลับได้ง่าย

ดื่มน้ำบ่อยๆ อย่าอั้นฉี่ ซับให้แห้งทุกครั้งหลังเข้าห้องน้ำค่ะ เปลี่ยนกางเกงในแบบผ้าบางๆ ระบายได้ดีค่ะ

พยายามอย่ากลั้นปัสสาวะจะดีที่สุดค่ะ เลือกใช้ห้องน้ำสาธารณะ ก็ควรดูแลความสะอาดให้ดีค่ะ

ควรเช็ดทำความสะอาดจุดซ่อนเร็วให้ดีค่ะ เช็ดให้ถูกหลักจะดีขึ้นค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆคะ