สอบถามฮาการ

ทำไมท้องแข็งขึ้นข้างเดียวแบบนี้คะเป็นชั่วโมง ปวดท้องตอนกลางคืน 8เดือนกว่าแล้วคะ หมอนัดเดือนหน้าท้องแข็งบ่อย ปั้นบ่อย

สอบถามฮาการ

แข็งข้างเดียวเท่ากับน้องโก่งตัวนะคะแม่ ถ้าท้องแข็งจะมดลูกจะแข็งกลมๆทั่วท้อง เหมือนจับแตงโมเลยค่ะ ถ้าใน1ชม.แข็งทั่วท้องเป็นๆหายๆถึง5ครั้ง แนะนำไปหาคุณหมอได้เลยค่ะ

เราก็เป็นเหมือนกันค่ะ ชอบท้องเเข็งขึ้นข้างเดียว เป็นทุกวัน สงสัยเป็นอาการใกล้คลอด น้องโก่งตัว ท้องเเข็ง ท้องปั้นบ่อยมาก นึกว่าเป็นอยู่คนเดียว

2y trước

การนอนหงายเป็นเวลานาน หรือการยืนการเดินนานๆเป็นปัจจัยทำให้ท้องปั้นแข็งได้นะคะ รองนอนตะแคงดู..ว่าหายไหมถ้าไม่หายควรปรึกษาคุณหมอ

บ้านนี้31+6วีค แบบนี้หน้าจะเป็นน้องโก่งตัวนะคะ เราเป็นบ่อยมาก พื้นที่ในท้องเริ่มแคบ น้องคงอึดอัด ของเราน้องโก่งตัวบ่อยมาๆ

เป็นเหมือนกันค่ะ27w2dท้องแข็งบ่อยมากและปวดจนนอนม้ายด้ายเลยชอบแข็งขึ้นข้างเดียวกังวลมากหมอบอกอาจคลอดก่อนกำหนด

เป็นเหมือนกันคะอีก2วันก็เข้าเดือนที่9แล้วท้องปั้นแข็งเดี๋ยวแข็งเดี๋ยวหายมีปวดท้องหน่วงๆแต่พักนึงก็หายคะ

ถ้าท้องโตเเล้วพยายามนอนตะเเคงค่ะคุณเเม่ ตอนเราท้องเเรก เป็นบ่อยมากค่ะ เลยนอนตะเเคงเลยหายเเข็งค่ะ

ถ้าเป็นชั่วโมงถือว่าไม่ปกติค่ะควรรีบไปหาหมอทันทีค่ะ ถ้าท้องปั้นท้องแข็ง1-2นาทีก็หายแล้วค่ะ

หาหมอใช้เครื่องจับท้องแข็งค่ะ ช่วยประเมินถ้าเป็นบ่อยมากๆ คุณหมอจะดูแลใกล้ชิดตามอาการ

ถ้าเป็นชั่วโมง แนะนำไปพบแพทย์ด่วนเลยค่ะ อาจเกิดความผิดปกติกับทารกได้นะคะ

น้องโก่งตัวค่ะ ยิ่งท้องแก่ใกล้คลอดจะยิ่งเป็น สู้ๆนะคะคุณแม่✌️✌️