ติดโควิด ท้อง 22 สัปดาห์

ทำยังไงให้เสมหะหายไวๆ คะ

จิบน้ำอุ่นบ่อยๆค่ะ เราเป็นทอลซิลอักเสบ มีเสมหะเป็นเดือน หมอให้แค่ยาฆ่าเชื้อ แล้วบอกให้จิบน้ำอุ่น แค่นั้นค่ะ 😂 ไปขอยาเพิ่ม หมอก็ให้แค่ยาอมค่ะ ไม่ให้ยาอะไร บอกจิบน้ำอุ่นแค่นั้นเลยค่ะ

สู้ๆนะคะ​ พึ่งหายจากโควิด​ เป็น​เกือบสัปดาห์​ แต่ก็ยังไม่เต็ม100 ได้แต่ยาพารามา​ ไม่ค่อยกล้ากิน​ ไม่ไหวจริงๆถึงกิน​ จิบน้ำอุ่นบ่อยๆ​ ดื่มน้ำเยอะๆ

2y trước

ขอบคุณมากๆ ค่ะ แม่ พรุ่งนี้ ครบ 7 วันแล้ว ยังแน่นจมูก ไม่หายเลยค่ะ

จิบน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ ถ้าไอแนะนำให้ซื้อ สเปรย์พ่นคอคามิโลชาน มาพ่นค่ะ จะค่อยๆดีขึ้น หายไวๆนะคะ

2y trước

ขอบคุณมากค่ะ

พึ่งตรวจเจอเหมือนกันค่ะ คุณแม่รักษาอาการยังไงบ้างค่ะ

2y trước

ไปพบหมอก่อนเลยค่ะ อันดับแรก คุณหมอจะประเมินอาการ อาการของเราไม่หนักมาก หมอให้ยาฆ่าเชื้อ (ไม่ใช่ฟาวิ) ยาลดเสมหะ น้ำมูก ยาแก้แพ้ สเปรย์พ่นคอ ยาพารา แค่นี้ค่ะ แต่เสมหะหายยากมากค่ะ ได้แต่จิบน้ำอุ่นช่วย ล้างจมูกบ่อยๆ ทำได้แค่นั้นค่ะ

แนะนำให้ไป รพ. ก่อนนะคะ คุณหมอจ่ายยาให้ตามอาการค่ะ

2y trước

ได้ยามาแล้วค่ะ แต่ใจร้อนค่ะ หายช้ามากค่ะ แม่ ❤️

กินน้ำอุ่นบ่อยๆและกินน้ำขิงนะคะ

บ้านนี้ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ