ทารก 2 สัปดาห์

ทารก2 สัปดา ตื่นกินนม ชม. เว้น ชม. กินนมต่อครั้ง 3-4 OZ. เยอะไปไหมค่ะ เคยไห้น้อยแล้วไม่อิ่ม ร้องตลอด พอเอานมใส่ปาก รีบดูดเหมือนหิวจริงๆค่ะ กลัวจะเป็น overfeeding อ่ะคะ

เยอะมากๆค่ะแม่ ตีไปชม.ละออนซ์ ที่น้องทำปากจุ๊บๆตลอด อยากให้หาอะไรใส่ปากให้ผ่อนคลายเค้าค่ะ อาจจะท้องอืด,แพมเพิสเต็ม,อากาศร้อน-เย็นไป สังเกตุจากท้องน้องก่อนเป็นทรงน้ำเต้ามั้ย? หรือ ถ้ากลัวน้องไม่อิ่มสังเกตุจากฉี่น้องต่อวันค่ะ6-8ครั้งถือว่าน้องได้รับนมเพียงพอต่อวันแล้ว

1ออนซ์ต่อ1ชั่วโมงนะคะแม่ ถ้า3-4ออนซ์ อย่างน้อยต้องเว้นระยะ3-4ชั่วโมงค่ะ ลองพาน้องเดินเล่นเบี่ยงเบนออกจากนมนะคะแม่ ลูกร้องไม่ใช่จะหิวนมเสมอไป อาจไม่สบายตัวก็ได้ค่ะ

น้องแค่2สัปดาห์เอง 2ออนต่อ2ชม.ก็พอค่ะ น้องอิ่มค่ะแค่น้องร้องอยากดูดธรรมดาของเด็ก ถ้าน้องร้องแม่ลองอุ้มหรือใช้จุกหลอกช่วยจะดีกว่านะ

ลองอุ้มเดินหรือกล่อมดูก็ได้นะคะ บางทีน้องอาจจะไม่สบายท้องหรือบางทีก็อยากให้อุ้ม กินนมเยอะไปกลัวน้องจะปวดท้อง

บ้านนี้ก็กิน3-4 ออนนะคะ แต่ประมาน2-3 ชม.ค่ะ ถึงตื่นมากิน

เยอะไปค่ะ 0-3 เดือน ห้ามกินเกิน3ออน ต่อครั้งนะค่ะ

เยอะไปนะคะ น้องปวดท้องหรือไม่สบายรึเปล่า

เห็นด้วยกับ จขส แรกนะคะ