ทารกดื่มน้ำได้มั้ย?

ทารกแรกเกิด 17 วัน น้องร้องทั้งคืน เหมือนท้องอืด แม่แฟนเลยเอาน้ำให้กิน ทั้งที่เราบอกแล้วว่ากินนมแม่ก็พอ แต่แกก็ยังเอาป้อนลูกเรา แบบนี้น้องจะเป็นอะไรมั้ยคะ?

ปกติถ้าเป็นนมเเม่จะประกอบไปด้วยน้ำ 80% ไม่จำเป็นต้องป้อนน้ำเพิ่ม แต่ให้สามารถหยดได้ 1-3 หยดกันปากแห้งพอค่ะ เด็กแรกเกิด-6 เดือนถ้ากินน้ำเยอะ เนื่องจากไตยังพัฒนาได้ไม่เต็มที่ จะทำให้เกิดภาวะ water. Intoxication. ได้ แม่ลองอธิบายกับคนเลี้ยงด้วยเหตุผลดูนะค่ะ

5y trước

ถ้าเลี้ยงเองตามลำพังจะดีค่ะถ้าเลี้ยงแล้วคนแก่ชอบให้นั่นนี่เวลาเปนคนลำบากคือเรา

บ้านนี้ก็ให้กินน้ำนะคะ น้องได้1เดือน15วัน กินตั้งแต่เเรกเกิดเลยคะ แต่น้องก็ปกติดีคะ เพราะน้องดูดจากขวดเอง พอน้องรู้ว่าไม่ใช่นมน้องก็ไม่ดูดต่อแล้วคะ แต่ให้น้องกินตอนตื่นกะหลังกินนมคะ คราบนมจะได้ไม่ติดลิ้นน้องคะ

5y trước

ไม่เกี่ยวค่ะ คราบน้ำนมติดก็เอาผ้าชุบน้ำต้มสุกหรือทิชขู่สำหรับเช็ดลิ้นน้องมาเช็ดได้ค่ะ ลูกคุณไม่เป็นอะไรก็ดีแล้วค่ะ

อย่าให้น้องทานเลยคะ นมแม่มีน้ำ80%อยู่แล้วคะ บ้านนี้6เดือนถึงให้ทานลูกเรายังเล็กคะทำอะไรควรเชื่อหมอดีกว่าคะ

5y trước

อันตรายจริงๆ

ยิ่งเติมน้ำลงไปเค้ายิ่งจะแน่นท้องค่ะ ทางที่ดีจับเรอ ทามหาหิงคุ์ดีกว่าค่ะ

5y trước

โอเคค่ะ

เราก็ให้น้องดื่มค่ะ แต่ลูกเราทานนมผงหมอบอกเด็กทานนมผงน้ำจำเป็นมาก

ยังไม่ถึง6เดือนไม่ควรป้อนน้ำเปล่าค่ะแม่ นมแม่ดีที่สุดค่ะ

5y trước

โอเคค่ะ

บ้านนี้ให้กินตั้งแต่น้องได้ 3 วันค่ะ

5y trước

ถ้านมผงได้ค่ะ แค่2-3หยดพอ อันนี้หมอก็แนะนำนึกว่าให้กินนมแม่ แค่2-3หยดพอแล้วจ้า

ถ้าน้องท้องอืดทามหาหิงค์ค่ะแม่

กินนมแม่อย่างเดียวค่ะ ห้ามป้อนน้ำ

5y trước

เคค่ะ