รังมิ้ม รังผึ่ง

ทายได้มัยคะแม่ๆคนไหน้คยทานบ้างตะ

รังมิ้ม รังผึ่ง

คุณแม่สามารถกินน้ำผึ้งตอนท้องได้ค่ะ เเต่ควรเป็นน้ำผึ้งที่ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้วนะคะ ไม่ควรกินน้ำผึ้งดิบ หรือ Raw Honey เพราะคุณแม่อาจจะเป็น โรคโบทูลิซึม (Botulism) เนื่องจากการได้รับเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งอันตรายเหมือนกับการที่ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 1 ขวบกินน้ำผึ้งนั่นเองค่ะ เพราะระบบย่อยอาหารของลูกยังพัฒนาได้ไม่เต็มที่นั่นเอง

ช่วงนี้ติดน้ำผึ้งมะนาวมาก ทำดื่มเอง น้ำผึ้งก็2-3ช้อนโต๊ะเลย พึ่งทราบว่ามีผลกระทบ จะเป็นอะไรมากไหมคะ 17w4d

5y trước

ไม่น่ามีนะคะที่ถามแม่ๆมาเรากินเป็รังมันเลย

ทานได้ค่ะแต่น้ำผึ้งห้ามทานเยอะส่วนตัวอ่อนต้องทำให้สุกค่ะ

5y trước

เรากินไปแล้วนิดนึงอะเตงจะเป็นไรมั้ยแต่เราเคยกินนะตอนยังไม่ท้อง

ทานได้ค่ะ ตอนท้องได้ 1 เดือนก็ทานค่ะ ตอนนี้จะ 7 เดือนแล้ว

ปกติเคยทานอยู่แล้วมั้ยคะ ถ้าไม่เคยควรเลี่ยงค่ะ

5y trước

เคยทานคะ

มีคนเคยบอกว่าถ้าท้องอ่อนๆ ไม่ควรกินน้ำผึ้งคะ

5y trước

5เดือนแล้วคะ

นิดหน่อยพอค่ะ พอหายอยาก

ทานได้คะ แต่พอดีๆนะคะ

5y trước

ขอคุณคะ