แพ้ท้อง

ทานอะไรก็ไม่ได้ ยิ่งเป็นข้าวยิ่งทานไม่ได้แถมยังอ้วกอีก ปกติเป็นคนทำกับข้าว ตอนนี้แทบไม่แตะ ทรมานมากๆเลยค่ะ หิวก็หิว ทำยังไงดีคะ

บ้านนี้ไม่อ้วกค่ะ แต่ คลื่นไส้ตลอดเวลา แค่เห็นรูปภาพอาหารก็ไม่ได้ เป็นยังงี้แทบ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ทรมานจนบางวันก็ร้องไห้ หมอที่ศิริราชให้ยาแก้เมารถมาค่ะ ก็พอทุเลาลงบ้าง แต่ไม่ถึงกับหายสนิท ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ สู้ๆนะคะ หายไวๆค่ะ

5y trước

เป็นเกือบ 24 ชม. เหมือนกันค่ะ บางทีหลับไปแล้วยังต้องตื่นเพราะคลื่นไส้ บางทีก็อ้วกจนร้องไห้ รู้สึกเหนื่อยมากเลยค่ะ

บ้านนี้ตอนช่วงแพ้เบื่ออาหาร เบื่อข้าว จะทานขนมปังแทน งานบ้านงานครัวก็แทบไม่อยากทำ ทำอาหารก็เหม็น แต่ก็ต้องทำเพราะมีคนข้างหลังรออยู่ ท้อง2ต้องStrongนิดนึง

5y trước

สู้ๆนะคะแม่ อดทนเพื่อตัวเล็ก ไตรมาสสองก็จะเริ่มดีขึ้นค่ะ

ถ้าหนัก หาหมอได้นะคะ หมอมียากิน ยาฉีดให้คะ ถ้าไม่หนักก็หาน้ำขิงแบบไม่เผ็ดมาก น้ำส้ม ขนม มากิน อย่าให้ท้องว่างคะ ยิ่งหิวยิ่งแพ้

ถ้า นอกจากของร้อนๆ ย่อยง่ายๆ เช่นโจ๊ก น้ำขิง ลองทานบ่อยๆมื้อดูนะคะ กินบิสกิต คุกกี้ ไรงี้

5y trước

ขอบคุณนะคะ

หาอะไรร้อนๆทานค่ะ โจ๊ก น้ำขิงอุ่นๆ ผลไม้รสเปรี้ยว สับปะรด ช่วยอาการแพ้ท้องได้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ

จิบน้ำหวานค่ะช่วยได้ เน้นทานของที่ย่อยง่ายๆไปก่อนคะ

5y trước

พารากินแก้ปวดคะ วันละเม็ดเท่านั้น ถ้าแม่เเพ้ท้องกินแก้ปวดไม่หายนะคะ ไปที่คลีนิคหรือร้านขายยาเลยค่ะ บอกเขาว่าขอยาแก้แพ้ท้องค่ะ เขาจะจัดให้

บ้านนี้จิบน้ำหวานของหวานๆเย็นๆค่ะ

5y trước

บางทีก็อยากทานของหวานๆเย็นๆนะคะ แต่แค่คิดว่าจะทานอะไรก็คลื่นไส้แล้วค่ะ