ท้องเเรก ทีมสิงหา

ถ้าเราไม่ได้กินยาบำรุงที่หมอให้มาจะเป็นไรมั้ยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

จะเป็นโรคซีดค่ะ หรือบางกรณี อวัยวะอาจจะไม่สมบูรณ์ เพราะลูกจะเอาเลือดแม่นี่ล่ะไปสร้างเซลล์ส่วนต่างๆของร่างกาย(น้อยเคสจะเจอที่ไม่สมบูรณ์) ถ้าไม่ทานยาบำรุงเลือด ก็หาอาหารที่เสริมธาตุเหล็กนะคะ

บ้านนี้ก็ไม่ได้กินค่ะ ลูกแข็งแรงดีทุกประการ แต่แม่เลือดจางลงจนหมอให้ยาบำรุงเลือดมาตอนนี้ก็กินแต่ยาบำรุงเลือด. ยาบำรุงที่หมอให้ก็ไม่ได้กิน แต่น้ำหนักน้องก็ตามเกณฑ์ดีค่ะ

บ้านนี้ตอนแรกๆไม่กินแคลเซียม กับบำรุงเลือด แม่มีอาการปวดในกระดูก (รู้สึกว่าพอกินแล้วไม่ปวด)+เวลาหมอนัดเจาะเลือด แม่เสี่ยงซีด จากนั้นแม่ก็กินมาตลอดค่ะ อาจจะมี ลืมบ้าง

ถ้าไม่กินก็จะขาดแคลเซียมขาดธาตุเหล็กลูกอาจจะต่ำกว่าเกณฑ์หรือไม่ค่อยแข็งแรงทางที่ดีควรกินยาที่หมอให้อย่างต่อเนื่ิงกินอาหารที่มีประโยชน์ดีดว่านะคะ

แม่จะซีดค่ะ และเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด อันนี้คุณหมอบอกมานะคะ แต่ส่วนตัวเรา 2ท้องแรกไม่กินเลย ลูกออกมาแข็งแรงปกติ ตัวเราเองที่อ่อนแอไม่ค่อยแข็งแรง

แม่เราเคยเล่าให้ฟังค่ะว่า น้องชายเราออกมาซีดตัวเหลือง พออีกไม่กี่เดือนก็ป่วยเป็นปอดบวม นอน รพ เป็นเดือนเลยค่ะ

เราเป็นคน1ค่ะที่กินยาบำรุงไม่ค่อยได้เลยกินแล้วจะอ้วกเลยไม่ค่อยได้กิน พอไปซาวตอน34วีคน้ำหนักน้องต่ำกว่าเกนณ์

โรคปากแหว่ง + เลือดจาง ก่อนจะคลอดต้องมีตรวจความเข้มข้นของเลือดด้วยค่ะ แคลเซียมอีกเรื่องกระดูก

ไม่ได้กิน เหมือนกันค่ะ นานๆจะกินทีกลัวเหมือนกันค่ะว่าลูกจะปกติดีหรือป่าว

กินเพื่อตัวเราเองค่ะ แคลเซียมกับบำรุงเลือดสำคัญ จะได้อยู่กับลูกไปนานๆ