นม

ถ้าเกิดลูกแล้วไม่มีน้ำนมแต่ให้ลูกกินนมชงไปก่อน เสร็จแล้วถ้าน้ำนมแม่มาแต่นมชงยังไม่หมด ให้ลูกกินสะหรับกับนมแม่ได้มั้ยคะ

สามารถให้ได้ทั้งนมแม่และนมเสริมค่ะคุณแม่ เมื่อน้ำนมแม่มา ให้เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ น้ำนมจะได้ไม่หด ให้กินนมแม่เยอะๆกว่านมชงนะคะ เพราะน้ำนมแม่มีสารอาหารมากและภูมิคุ้มกันสำหรับน้องค่ะ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อย น้ำนมจะมาเยอะคะ