สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ถ้ามีมูกเลือดออกแบบนี้ ต้องไปโรงบาลเลยไหมคะ ยังไม่ปวดถี่ค่ะ ปวดเป็นพักๆ อายุครรภ์ 39+5 #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ไปนอนรพ.เลยก็ได้ค่ะ บ้านนี้ปวดท้องเเละปวดหลัง ช่วง6โมงเช้า ปวดเป็นพักๆ ไปโรงบาลปากมดลูกเปิด2เซน เเต่ไม่มีเลือดออกเลยนะคะ หมอถามจะกลับบ้านหรือนอนรอดูอาการ เราเลยขอนอนเพื่อจะคลอดก็จะได้รอคลอดเลย จนปวดขึ้นเรื่อยๆช่วงเที่ยงปากมดลูกเปิด4เซน หมอมากระตุ้นปากมดลูกให้ ค่อยมีเลือดออกเป็นมูกเลือดค่ะ เเล้วซักพักหมอมาฉีดยาเร่งคลอดให้ ผ่านไปซักพัก ปวดท้อง ทั้งปวดหลัง ปวดเเบบทรมานมากๆ ปวดจนต้องร้องออกมา ดีที่มี นศ. เเพทย์คอยนวดหลังให้ ปวดท้องยังพอทนเเต่ปวดหลังนี้คือสุดๆ เเล้วเลือดก็ออกมาเเบบเต็มที่นอน พอ4โมงเย็น ปากมดลูกเปิด9เซน หมอบอกอยากเบ่งก็เบ่ง เราก็พยายามเบ่ง เเล้วก็ย้ายเราไปห้องคลอดเลยค่ะ ปล.ลูกคนเเรกค่ะ คลอดยากมากกว่าน้องจะออกเบ่งตั้งหลายที หมอว่าเรานอนตะเเคงซ้ายมากไปตัวน้องเลยไปอยู่ฝั่งซ้าย มีหมอพยาบาลเกือบ10 คน ช่วยกันทำคลอดให้ ทั้งวัดความดันทั้งเครื่องช่วยหายใจ ทั้งอีกคนดันท้องเพื่อให้ตัวน้องไปอยู่ตรงกลางท้องเพื่อคลอด ปวดหลังมากที่สุดจนไม่รู้สึกเจ็บตอนกรีด ตอนเย็บ ตอนฉีดยาชาเลย #ในใจอยากให้หมอทำยังไงก็ได้ให้น้องออกมาเร็วๆ ปวดไม่ไหวเเล้ว พอคลอดเเล้วความปวดก็หายไปเลยค่ะ โล่งมากๆ

บ้านนี้ก็มีเลือดออกแบบนี้ค่ะไม่ปวดท้องแต่ไป รพ.หมอตรวจดูปากมดลูกเปิด4เซนแล้วค่ะหมอให้ยาเร่งปวดท้องคลอด4ชั่วโมงน้องออกมาแล้วค่ะ

ถ้าบ้านอยุ่ไกลไปเลยก้อได้ แต่ถ้าไม่ไกลมาก รอสักระยะ ถ้าหนักควรรีบไปคะ

ไปนอนรอที่ รพ.เลยก็ได้นะคะแม่ มีเลือดออกแบบนี้ปากมดลูกเปิดแล้วค่ะ

ขอบคุณค่ะคุณแม่ แม่คลอดน้องแล้วนะคะ

ไปหาหมอคะ

ไปเลยค่ะ