ผ่าคลอดและคลอดปกติ

ถ้าท้องแรกผ่าคลอด มีโอกาสที่ท้องสองหรือท้องต่อๆไป สามารถคลอดเองได้ไหมคะ

ผ่าคลอดก็ท้องต่อได้ค่ะ แต่ถ้าผ่าแล้วก็ต้องผ่าตลอดค่ะ ถ้าไม่แน่ใจคุณแม่ลองถามคุณหมอที่ดูแลอยู่ได้นะคะ

ไม่ได้ค่ะ ผ่าแล้วก็ต้องผ่าตลอด แต่ถ้าผ่าคลอดท้องแรกแล้ว ควรเว้นระยะการมีน้องสัก3ปีค่ะ